Thư Lan (Trung Quốc) sẽ xử rắn với các vi phạm phong tỏa vì Covid-19

PV, Theo VOV 18:46 19/05/2020

Thành phố Thư Lan, Trung Quốc, sẽ xử phạt nghiêm khắc những trường hợp không tuân thủ quy định “phong tỏa” vì đại dịch Covid-19.

Nhằm hạn chế tối đa khả năng dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, cơ quan công an thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm cho biết sẽ tiến hành xử lý nghiêm khắc những trường hợp không tuân thủ quy định “phong tỏa”.

Thư Lan (Trung Quốc) sẽ xử rắn với các vi phạm phong tỏa vì Covid-19 - Ảnh 1.

Cảnh sát Trung Quốc đeo khẩu trang thời Covid-19. Ảnh: CNN.

Sở công an thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm sẽ xử lý nghiêm khắc những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch như không chủ động báo cáo, đăng ký sai, không cách ly tại nhà hay vi phạm quy định "phong tỏa"..., trong trường hợp cấu thành tội phạm sẽ tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người dân cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly, không đi ra ngoài, không tụ tập. Các khu dân cư cần thực hiện đúng quy định mỗi gia đình chỉ được 1 người ra ngoài 2 ngày 1 lần để mua các nhu yếu phẩm cần thiết, trừ yêu cầu của công tác phòng dịch, khám chữa bệnh hoặc các trường hợp đột xuất, còn lại sẽ không được ra ngoài.

Trước đó, từ 12h ngày hôm qua (18/5) theo giờ địa phương, toàn bộ thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm đã tiến hành áp dụng chế độ quản lý nghiêm ngặt, hạn chế người dân đi ra ngoài nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm