Thủ khoa khối B toàn quốc chính là thủ khoa đầu vào Đại học Y Hà Nội với số điểm 29,55

Khánh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 21:32 09/08/2018

Lê Bá Hoàng, thủ khoa khối B toàn quốc với số điểm cực kỳ ấn tượng: (Toán 9,8 - Hóa 10 - Sinh 9,75) đã xuất sắc giành tiếp ngôi vị thủ khoa đầu vào Đại học Y Hà Nội ngành Y đa khoa!

Trong danh sách 1.172 thí sinh trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội, thí sinh đạt điểm đầu vào cao nhất là Lê Bá Hoàng - 29,55 điểm.

Lê Bá Hoàng cũng chính là thủ khoa khối B toàn quốc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018: (Toán 9,8 - Hóa: 10 - Sinh 9,75).

Hoàng trúng tuyển vào ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội. Ngành Y đa khoa năm nay điểm chuẩn giảm xuống thấp kỷ lục, chỉ còn 24.75 điểm.

Thủ khoa khối B toàn quốc chính là thủ khoa đầu vào Đại học Y Hà Nội với số điểm 29,55 - Ảnh 1.

Tân thủ khoa Đại học Y Hà Nội - Lê Bá Hoàng

Thầy Kiều Đình Minh (GVCN Toán 12, trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) chia sẻ: "Mình rất tự hào về cậu học sinh này. Trong các kì thi, bài kiểm tra ở lớp, trường hay ở tỉnh Hoàng luôn dẫn đầu với vị trí thủ khoa. Kết thúc năm học vừa rồi điểm tổng kết trung bình môn Hóa và Toán đều đạt 10.0. Hy vọng rằng sau khi ra trường Hoàng sẽ tiếp tục giữ vững phong độ này để đạt thêm nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa".

Để đạt được điểm số vô cùng xuất sắc này, Hoàng chia sẻ rằng: "Đó là sự nỗ lực rất lớn của bản thân và kết hợp với sự dạy bảo của thầy cô trên trường. Năm nay trường mình có kế hoạch tổ chức ôn luyện kĩ càng cho học sinh nên mình cũng học được rất nhiều kiến thức trong khoảng thời gian đó. Ngoài ra mình cũng hay tổng hợp các đề thi của các trường về tự luyện đề, từ đó tăng kinh nghiệm làm bài cũng như tăng khả năng phản xạ với các câu hỏi khó".

Về kinh nghiệm ôn thi THPT Quốc gia, Hoàng cho biết, đối với các môn Khoa học Tự nhiên thi theo hình thức trắc nghiệm nên phải luyện tập làm đề thường xuyên để tăng tốc độ phản xạ và làm quen với thời gian làm bài. Tiếp đó, luôn phải giữ đầu óc tỉnh táo và minh mẫn. Từ đó tạo ra một tâm lý ổn định, vững vàng để đi thi. Cuối cùng là yếu tố may mắn chỉ chiếm phụ trợ.

Kiến thức trong SGK chỉ chiếm 60-70% lượng kiến thức trong đề thi, ngoài ra còn cần phải luyện rất nhiều đề của các trường trên cả nước để gia tăng kiến thức ngoài, luyện tập sự phản xạ khi làm bài.

Thủ khoa khối B toàn quốc chính là thủ khoa đầu vào Đại học Y Hà Nội với số điểm 29,55 - Ảnh 2.

Không chỉ học giỏi, Bá Hoàng còn rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

Thí sinh đạt điểm cao thứ 2 trong danh sách trúng tuyển của Đại học Y Hà Nội là Lê Ngọc Trung, 29 điểm đến từ Hà Nội. Thí sinh thứ 3 là Võ Hoàng Long, 28.4 điểm đến từ Sơn La.

Năm nay, có 463 thí sinh trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội ngành Y đa khoa; Y khoa phân hiệu Thanh Hóa 115 thí sinh, Răng Hàm Mặt 79, Y học Dự phòng 74, Y cổ truyền 58, Điều dưỡng 126, Dinh dưỡng 70, Xét nghiệm Y học 60, Khúc xạ Nhãn khoa 72, Y tế Công cộng 55.

Thủ khoa khối B toàn quốc chính là thủ khoa đầu vào Đại học Y Hà Nội với số điểm 29,55 - Ảnh 3.

Năm 2018, Trường đại học Y Hà Nội tuyển sinh 1.120 chỉ tiêu đại học hệ chính quy, tăng 20 chỉ tiêu so với năm 2017 (trong đó 100 chỉ tiêu ngành Y đa khoa học tại Phân hiệu Thanh Hóa). Cùng tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển là Toán, Hóa học, Sinh học, nhà trường chính thức đưa Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) dùng làm tiêu chí phụ để xét tuyển.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm thấy bé trai mất tích ở Bình Dương nhưng phép màu đã không xảy ra

    Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích những ngày qua đã được tìm thấy dưới sông, bé đã không còn nữa. Phép màu đã không xảy ra.
  • Đọc thêm