Thủ khoa 29,05 điểm khối A toàn quốc sẽ theo học ĐH Bách Khoa với mức học bổng 150% học phí

Hải Yến, Theo Trí Thức Trẻ 16:03 16/08/2018

Ngày 20/8, Vương Xuân Hoàng sẽ nhập học vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và dự thi vào lớp Chất lượng cao của trường.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Vương Xuân Hoàng là thí sinh xuất sắc nhất giành vị trí thủ khoa với tổng điểm 3 môn khối A 29,05 điểm (Toán 9,8; Vật lý 9,5 và Hoá học 9,75).

Vương Xuân Hoàng là học sinh trường THPT Thuận Thành 1 xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Bố Hoàng làm nghề cơ khí, mẹ bán bánh mỳ trước cửa nhà.

Được biết ngày 20/8 tới, Hoàng sẽ nhập học và trường Đại học Bách khoa Hà Nội và đăng ký thi vào lớp Chất lượng cao.

Thủ khoa 29,05 điểm khối A toàn quốc sẽ theo học ĐH Bách Khoa với mức học bổng 150% học phí - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội đến thăm gia đình Hoàng. (Ảnh: ĐHBKHN)

Trước đó, Hoàng đã đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Khoa học máy tính (IT1) của Trường ĐHBK Hà Nội và nguyện vọng 2 vào ngành Dược học của Trường Đại học Dược Hà Nội: “Bố mẹ mong muốn em học ngành Dược hơn nhưng em lại đam mê khoa học và luôn ấp ủ ước mơ trở thành một lập trình viên xuất sắc. Hiểu được nguyện vọng của em, bố mẹ ủng hộ chứ không hề phản đối khi em quyết định lựa chọn học ngành Khoa học máy tính của ĐHBK Hà Nội”.

Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội đã trực tiếp đến nhà riêng tại xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh để trao học bổng khuyến khích tài năng cho thủ khoa Vương Xuân Hoàng.

Mức học bổng khuyến khích tài năng bằng 150% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn; trong khi đó mức học bổng hỗ trợ học tập có 2 mức toàn phần và bán phần tương ứng 100% và 50% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn.

Thủ khoa 29,05 điểm khối A toàn quốc sẽ theo học ĐH Bách Khoa với mức học bổng 150% học phí - Ảnh 2.

Hoàng được trường trao mức học bổng 150% học phí. (Ảnh: ĐHBKHN)

Hoàng chia sẻ: "Khi nhận được thông tin Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội trực tiếp đến thăm gia đình và trao học bổng, em thực sự rất bất ngờ và xúc động bởi tình cảm, sự quan tâm, động viên mà các thầy cô Bách khoa dành cho em. Học bổng này có giá trị vô cùng to lớn không chỉ về mặt tài chính mà còn khuyến khích, động viên tinh thần, giúp em nuôi dưỡng ước mơ trở thành lập trình viên."

Năm 2018, Trường ĐHBK Hà Nội dành khoảng 40 tỉ đồng để cấp học bổng trong toàn khóa học cho sinh viên K63. Mỗi năm khoảng 50 suất học bổng khuyến khích tài năng và 600 suất học bổng hỗ trợ học tập được cấp cho sinh viên.

Chia sẻ với Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hoàng cho biết:“Em không có cách học nào đặc biệt hay khác lạ nhưng thời gian biểu cho việc học và nghỉ ngơi là rất rõ ràng. Mỗi ngày sau giờ học ở trường, buổi tối cứ 8h em ngồi vào bàn học và 12h đêm mới lên giường đi ngủ”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm