Thu hồi giấy phép và dừng hoạt động thẩm mỹ viện vi phạm về phòng chống dịch Covid-19

Đình Thi, Theo Người lao động 15:51 03/06/2021

Thẩm mỹ viện ngay trung tâm TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19, tổ chức khai trương tụ tập 31 người gây xôn xao dư luận, có cả nghệ sĩ Quang Tèo và Thanh Bi tham gia.

Sáng 3/6, UBND TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết địa phương vừa ban hành thông báo số 45/TB-UBND ngày 2/6 về việc "Thu hồi giấy phép kinh doanh và tạm dừng hoạt động" đối với Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury đóng tại 42 Nguyễn Công Trứ, phường 1 (TP. Bảo Lộc) để xử lý vi phạm theo quy định.

Thông báo nêu rõ, Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury do bà Lê Ngọc Hoàng Thy (SN 1979, ngụ tại phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM) làm chủ đã không thực hiện cam kết với UBND phường 1 về việc tạm dừng khai trương hoạt động của cơ sở cũng như việc không tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Thu hồi giấy phép và dừng hoạt động thẩm mỹ viện vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thông báo thu hồi giấy phép và tạm dừng hoạt động ở thẩm mỹ viện vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19

Thu hồi giấy phép và dừng hoạt động thẩm mỹ viện vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Thẩm mỹ viện tổ chức khai trương tụ tập hơn 30 người bất chấp lệnh cấm để phòng chống dịch

UBND TP. Bảo Lộc giao UBND phường 1 tạm thời thu hồi giấy phép kinh doanh, đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương triển khai các biện pháp tạm dừng hoạt động đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury.

Theo cơ quan chức năng, đến thời điểm này, ngoài giấy phép kinh doanh đã bị cơ quan chức năng thu giữ thì Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan khác để đủ điều kiện hoạt động.

Thu hồi giấy phép và dừng hoạt động thẩm mỹ viện vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Trong hơn 30 người tụ tập này có nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/6, Công an TP. Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (phường 1, TP. Bảo Lộc) khi đang tổ chức khai trương.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 31 người đang tụ tập đến từ nhiều tỉnh, thành phố chưa khai báo y tế; trong đó, có 28 người đến từ các tỉnh thành như: TP. Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An... và 3 người tại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Tại thời điểm kiểm tra, nơi đây đang diễn ra chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke với sự tham gia của nhiều người không thực hiện 5K; trong đó có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Thu hồi giấy phép và dừng hoạt động thẩm mỹ viện vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Người phụ nữ lăng mạ, ném đồ vật về phía phóng viên bất chấp sự có mặt của lực lượng công an tại hiện trường

Thu hồi giấy phép và dừng hoạt động thẩm mỹ viện vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày