Đưa tin vụ tụ tập 31 người khai trương thẩm mỹ viện, 1 phóng viên bị hành hung

Đình Thi, Theo Người lao động 11:14 03/06/2021

Vụ việc thẩm mỹ viện ngay trung tâm TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19, tổ chức khai trương tụ tập 31 người đến từ nhiều tỉnh thành có dịch chưa được giải quyết, thì ngay bên ngoài thẩm mỹ viện này lại xảy ra vụ hành hung phóng viên.

Người phụ nữ có hành vi ném chìa khóa vào phóng viên này được xác định là Nguyễn Huân Thị (46 tuổi, quê quán Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang - nơi thường trú Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Đưa tin vụ tụ tập 31 người khai trương thẩm mỹ viện, 1 phóng viên bị hành hung - Ảnh 1.

Trong hơn 30 người tụ tập này có nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước

Trước đó, tại Trung tâm Y tế TP. Bảo Lộc đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 31 người có mặt dự lễ khai trương thẩm mỹ viện Minh Châu Asian, lúc này bà Thị lao tới đập vào tay của phóng viên khiến điện thoại bị rơi xuống đất.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 2/6, trong lúc đang tác nghiệp cùng đoàn liên ngành của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Bảo Lộc tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (phường 1), thì bất ngờ một người phụ nữ đi từ trong thẩm mỹ viện này lao ra xúc phạm, hành xử thô bạo với phóng viên của Báo Lâm Đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh H.Đ., phóng viên đang công tác tại Báo Lâm Đồng chia sẻ, trước đó anh đi tác nghiệp cùng đoàn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, TP. Bảo Lộc kiểm tra thẩm mỹ viện Minh Châu Asian trên địa bàn phường 1, TP. Bảo Lộc.

Đưa tin vụ tụ tập 31 người khai trương thẩm mỹ viện, 1 phóng viên bị hành hung - Ảnh 2.

Hơn 30 người tập trung đến từ các tỉnh có dịch Covid-19 nhưng không khai báo y tế, thực hiện 5K theo quy định

"Để truyền tải thông tin tới bạn đọc, nhằm tạo niềm tin, định hướng dư luận, với vai trò, trách nhiệm của phóng viên, tôi đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận vụ việc. Trong lúc đang tác nghiệp, tôi bị một số người trong thẩm mỹ viện ra cản trở và yêu cầu xuất trình thẻ nhà báo. Sau đó, tôi đã xuất trình thẻ nhà báo cho những người này xem. Lúc này, có một người phụ nữ từ trong thẩm mỹ viện đi ra, lao tới đập vào tay khiến điện thoại tôi rơi xuống đất. Sau đó, người phụ nữ đấm vào tay tôi. Chưa dừng lại ở đó, người phụ nữ này tiếp tục la lối bằng những ngôn từ tục tĩu. Mặc dù có 2 chiến sĩ công an túc trực tại đây, người phụ nữ này vẫn cầm chùm chìa khóa ném thẳng vào mặt tôi" - anh H.Đ. nói.

Đưa tin vụ tụ tập 31 người khai trương thẩm mỹ viện, 1 phóng viên bị hành hung - Ảnh 3.

Thẩm mỹ viện tổ chức khai trương tụ tập hơn 30 người bất chấp lệnh cấm phòng dịch

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/6, Công an TP. Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (phường 1, TP. Bảo Lộc) khi đang tổ chức khai trương.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 31 người đang tụ tập đến từ nhiều tỉnh, thành phố chưa khai báo y tế; trong đó, có 28 người đến từ các tỉnh thành như: TP. Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An... và 3 người tại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Đưa tin vụ tụ tập 31 người khai trương thẩm mỹ viện, 1 phóng viên bị hành hung - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả các trường hợp này

Tại thời điểm kiểm tra, nơi đây đang diễn ra chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke với sự tham gia của nhiều người không thực hiện 5K; trong đó có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày