Thú cưng đã mất vẫn có thể "sống lại": Nỗi đau mất mát sẽ nguôi ngoai nhờ ý tưởng sáng tạo có 1-0-2

Minh Nhật, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:21 09/04/2023

Nhà xưởng này đã khéo léo tạo ra những con thú nhồi bông giống hệt như những chú cún, mèo, chuột Hamster và thỏ đã mất.

Đối với nhiều người, thú cưng đã trở thành bạn thân thiết như thể một thành viên thực thụ trong gia đình. Người ta chăm bẵm con vật cưng như một em bé trong nhà, thậm chí còn cho chúng những "đặc quyền" thể hiện tình yêu thương vô bờ bến.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, những bé thú cưng không thể mãi mãi ở bên cạnh người chăm sóc chúng. Để rồi, tất cả những gì còn lại là niềm nhớ thương, cả nỗi đau mất mát.

Nhưng, tất cả điều đó sẽ được xoa dịu bằng một ý tưởng cực sáng tạo của một nhà sản xuất đồ chơi Philippines. Công ty này đã khéo léo tạo ra những con thú nhồi bông giống hệt như những chú cún, mèo, chuột Hamster và thỏ đã mất của các vị khách mong muốn lưu giữ kỷ niệm về thú cưng của mình.

Thú cưng đã mất vẫn có thể sống lại: Nỗi đau mất mát sẽ nguôi ngoai nhờ ý tưởng sáng tạo có 1-0-2 - Ảnh 1.

Herminhilda del Rosario tạo dáng chụp ảnh với thú nhồi bông y như chú chó Luna đã ra đi của cô, tại nhà riêng ở thị trấn Hagonoy, tỉnh Bulacan, Philippines, ngày 16 tháng 3 năm 2023.

Anh David Tan - chủ xưởng sản xuất đồ chơi - đã nhận được vô số đơn đặt hàng từ những người chủ vật nuôi đang đau buồn, muốn tưởng nhớ thú cưng của mình.

Theo hãng tin Reuters, Tan và một nhóm gồm 20 nhân viên sử dụng các bức ảnh do khách hàng gửi để tạo ra các bản sao giống hệt như thật của thú cưng đã qua đời. Họ sử dụng lông tổng hợp được phun khí để tái tạo màu sắc lông và tỉ mỉ tạo ra những đặc điểm riêng biệt của từng con vật.

Thú cưng đã mất vẫn có thể sống lại: Nỗi đau mất mát sẽ nguôi ngoai nhờ ý tưởng sáng tạo có 1-0-2 - Ảnh 2.

Thú nhồi bông giống thật được trưng bày tại Nhà máy gấu bông Pampanga, ở thành phố Angeles, tỉnh Pampanga, Philippines, ngày 10 tháng 3 năm 2023.

Tan, chủ sở hữu của Nhà máy gấu bông Pampanga, cho biết quy trình này khác với nhồi bông, bảo quản xác động vật.

"Nó không hề mang yếu tố ghê rợn. Vì 100% đây thực sự là thú nhồi bông chứ không phải da thịt động vật đã chết", anh nói.

Mỗi con thú nhồi bông có giá khoảng 3.500 peso (tương đương 1,5 trệu đồng). Nhiều khách hàng đánh giá mức chi phí này không hề đắt.

Thú cưng đã mất vẫn có thể sống lại: Nỗi đau mất mát sẽ nguôi ngoai nhờ ý tưởng sáng tạo có 1-0-2 - Ảnh 3.

Jaja Lazarte tạo dáng chụp ảnh với thú nhồi bông mô phỏng chú chó Kenken đã ra đi và 2 chú chó khác của cô, tại nhà ở thành phố Caloocan, Metro Manila, Philippines, ngày 23 tháng 3 năm 2023.

Thú cưng đã mất vẫn có thể sống lại: Nỗi đau mất mát sẽ nguôi ngoai nhờ ý tưởng sáng tạo có 1-0-2 - Ảnh 4.

Lazarte nói: “Mặc dù tro cốt của Shih Tzu ở đây và ký ức về nó vẫn in đậm trong tâm trí tôi, nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu được nhìn thấy thứ gì đó thực sự giống Shih Tzu".

Thú cưng đã mất vẫn có thể sống lại: Nỗi đau mất mát sẽ nguôi ngoai nhờ ý tưởng sáng tạo có 1-0-2 - Ảnh 5.

Công nhân làm thú nhồi bông và quần áo theo yêu cầu của khách.

Cô Jaja Lazarte, 38 tuổi, một người yêu chó, cho biết đây là cái giá "hoàn toàn xứng đáng" để mang đến cho cô những ký ức về bé thú cưng tên Shih Tzu từng gắn bó với cô suốt một thời gian dài.

Lazarte nói: “Mặc dù tro cốt của Shih Tzu ở đây và ký ức về nó vẫn in đậm trong tâm trí tôi, nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu được nhìn thấy thứ gì đó thực sự giống Shih Tzu".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày