Thông tin mới về vụ người phụ nữ đạp cư dân gây náo loạn chung cư ở Hà Nội

Minh Ngọc, Theo Phụ Nữ Việt Nam 15:29 06/05/2024

Đại diện chính quyền địa phương cho biết sẽ tổ chức họp với cư dân chung cư để giải quyết mọi vấn đề mâu thuẫn, bức xúc. Đồng thời, cương quyết xử lý triệt để những vấn đề tồn tại dẫn đến mâu thuẫn trong cư dân.

Chiều 6/5, liên quan đến vụ "Người phụ nữ đạp cư dân ở chung cư tại Hà Nội", trao đổi với chúng tôi, anh B.K, cho biết, người phụ nữ bị đạp dẫn tới chấn thương trong vụ xô xát là chị N.M.P, ở tầng 11 tòa nhà B chung cư Đồng Phát - Park View Tower. Chị P. chính là vợ anh K., hiện vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện. Cơ quan Công an cũng đã thụ lý hồ sơ và triệu tập những người liên quan để làm việc.

Chị N.M.P., cho biết, khi chị nhập viện cấp cứu vẫn có người nhắn tin riêng cho chồng chị với nội dung dọa nạt, cảnh cáo (hiện tại tin nhắn đang được lưu lại trong điện thoại để làm bằng chứng).

Thông tin mới về vụ người phụ nữ đạp cư dân gây náo loạn chung cư ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip được đăng tải lên mạng xã hội

Nói về nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát xảy ra vào khoảng 21h ngày 2/5, chị P. cho biết, nguyên nhân là do mâu thuẫn giữa cư dân và ông Đặng Hồng Minh – Phó Ban quản trị chung cư này.

Mâu thuẫn trên đã xảy ra và lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian dài, cư dân đã nhiều lần chỉ ra trên hội nhóm Zalo riêng của chung cư. Ngoài chị P. còn có nhiều cư dân khác cũng mâu thuẫn với ông Đặng Hồng Minh.

"Mâu thuẫn bị đẩy lên đỉnh điểm vào 20h ngày 2/5, ông Minh có tổ chức họp và đã gửi giấy mời đến tôi. Sau khi không thấy tôi đến họp, ông Minh đã cử bảo vệ tòa nhà lên căn hộ của tôi và xảy ra xô xát", chị P., chia sẻ.

Thông tin mới về vụ người phụ nữ đạp cư dân gây náo loạn chung cư ở Hà Nội - Ảnh 2.

Nơi diễn ra sự việc

Cũng liên quan vụ việc xô xát xảy ra tại chung cư Đồng Phát - Park View Tower (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội), trao đổi với ông Ngô Mạnh Cường - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng, cho biết, tới đây chính quyền địa phương sẽ tổ chức họp với cư dân chung cư để giải quyết mọi vấn đề mâu thuẫn, bức xúc... trong thời gian qua. Đồng thời, cương quyết xử lý triệt để những vấn đề tồn tại dẫn đến mâu thuẫn trong cư dân.

"Trong cuộc họp tới đây với cư dân, chính quyền địa phương sẽ yêu cầu Ban quản trị chung cư Đồng Phát - Park View Tower trả lại con dấu do ông Đặng Hồng Minh đang giữ. Ông Đặng Hồng Minh đã hết thời gian được ủy quyền làm Phó Ban quản trị phụ trách chung cư cũng như giữ con dấu (thời gian hết hạn ngày 29/4).

Chính quyền địa phương cũng làm rõ danh sách 14 người tham gia Ban quản trị mới do Ban quản trị cũ giới thiệu", ông Ngô Mạnh Cường nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch phường Vĩnh Hưng, qua rà soát của cơ quan chức năng, trong 14 người tham gia Ban quản trị mới của chung cư còn có vấn đề về năng lực và tính pháp lý, chưa đúng quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày