Thông tin mới về 5 hành khách trên chuyến xe từ Bến xe Nước Ngầm vào TPHCM

VĂN MINH - HUY THỊNH, Theo Tiền phong 22:01 10/08/2020

TPHCM đã xác định có 5 hành khách trên chuyến xe từ Bến xe Nước Ngầm (TP.Hà Nội) vào TPHCM, trong đó đã liên lạc được 4 người ở các tỉnh miền Tây, 1 trường hợp vẫn chưa liên lạc được.

Chiều 10/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM họp giao ban trực tuyến. Tại cuộc họp Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, sau khi nhận thông báo từ Bộ Y tế về trường hợp hành khách trên chuyến xe từ Bến xe Nước Ngầm vào TPHCM mắc COVID-19, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương xác minh. Qua xác minh, ngày 6/8 chuyến xe này vào Bến xe Miền Đông và rời bến xe vào lúc 20 giờ 53 để trở về Bến xe Nước Ngầm (TP. Hà Nội).

Thông tin mới về 5 hành khách trên chuyến xe từ Bến xe Nước Ngầm vào TPHCM - Ảnh 1.

Bến xe Nước Ngầm. Ảnh TPO

Ông Trần Quang Lâm cho biết, trên xe có 5 hành khách. Hiện đã xác định được 4 hành khách. Những người này đã về các tỉnh miền Tây. Cơ quan chức năng đã liên hệ để lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện cơ quan chức năng khẩn trương tìm một khách còn lại. Đối với tài xế và tiếp viên của xe đã được tiến hành xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước đó tối 9/8, Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 27 tìm những hành khách trên chuyến xe của hãng xe Ngọc Sáng (biển kiểm soát 51B-23417) xuất phát ngày 5/8 từ Bến xe Nước Ngầm (TP. Hà Nội) vào TPHCM.

Liên quan đến số người từ Đà Nẵng về TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, có 51.337 người từ Đà Nẵng về TPHCM khai báo y tế. Trong đó có 45.019 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện có 43.414 mẫu có kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm