Thông tin mới nhất vụ cô giáo bị tố mắng học sinh "không có não"

Nguyễn Thảo, Theo Tiền phong 19:18 25/11/2023

Cô giáo bị tố mắng học sinh “không có não” thừa nhận từng có lời lẽ chưa chuẩn mực khi nóng giận.

Ngày 25/11, ông Nguyễn Văn Đông, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có kết quả xác minh vụ việc cô giáo bị tố cáo mắng học sinh không có não.

Theo kết quả xác minh của Trường THCS Lê Lợi, nội dung tố cáo cô P.Q.A. dùng lời lẽ không đúng chuẩn mực, xúc phạm em T.T.N. là đúng sự thật.

Thông tin mới nhất vụ cô giáo bị tố mắng học sinh không có não - Ảnh 1.

Ngôi trường nơi cô P.Q.A từng công tác

Trong các buổi làm việc với nhà trường, cô A. thừa nhận khi làm chủ nhiệm lớp 8A6 đã có lời lẽ thiếu chuẩn mực, xúc phạm học sinh là em T.T.N. Nhà trường cũng làm việc với 35 học sinh (từng học lớp 8A6 của cô A.), đã xác nhận có sự việc cô A. có lời lẽ xúc phạm em N.

Đối với nội dung phụ huynh tố cáo cô A. gây áp lực tâm lý khiến em N. bị stress nặng phải điều trị tâm lý, phía nhà trường cho rằng chưa đủ cơ sở để xác định.

Theo Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, cô A. đã chuyển sang trường khác. Do đó, việc xử lý cô A. sẽ do trường nơi cô công tác thực hiện.

Theo ông Đông, tuần làm việc tới đây, trường sẽ gửi toàn bộ kết quả xác minh và các tài liệu đính kèm sang Trường TH&THCS Lê Lai (nơi cô A. công tác) để nhà trường này có căn cứ xử lý.

Thông tin mới nhất vụ cô giáo bị tố mắng học sinh không có não - Ảnh 2.

Em T.T.N. ám ảnh với lời nói của cô giáo

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, đầu tháng 11/2023, bà Đinh Thị C. (trú thị trấn Pơng Drang, huyện Krông Búk) gửi đơn tố cáo cô giáo P.Q.A. xúc phạm con gái bà (khi cô A. làm chủ nhiệm lớp 8A6, Trường THCS Lê Lợi năm học 2022-2023) khiến cháu phải điều trị tâm lý.

Theo lời kể của em N. sau khi nghỉ học thêm, em thường xuyên bị cô A. la mắng trong lớp học. Thậm chí, cô còn mắng cháu là "đồ không có não". Cô giáo P.Q.A. thừa nhận từng có lời lẽ chưa chuẩn mực khi nóng giận. Cô có mắng "Em không có não để suy nghĩ à", từng bắt phạt em N. đứng trong lớp học mỗi lần 5-10 phút. Lý do là em N. thường xuyên vi phạm nội quy, cô đã nhiều lần nhắc nhở.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày