Thông điệp “Sự hy sinh thầm lặng” và tình cảm của người cha dành cho con

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/12/2021

Đoạn phim ngắn "Sự hy sinh thầm lặng" vừa lên sóng trong thời gian qua khiến người xem vô cùng xúc động với câu chuyện ý nghĩa về tình yêu thương vĩ đại nhưng âm thầm của cha dành cho con. Thông điệp ý nghĩa về tình cha con gần gũi, giản đơn nhưng đã khiến nhiều bạn trẻ thổn thức.

Tình yêu thương của cha đôi khi không thể hiện bằng những lời nói ngọt ngào, nhưng sự yêu thương đó luôn âm thầm và không bao giờ hết. Cha luôn là chỗ dựa vững chãi, là người dạy cho con những bài học đầu đời, âm thầm ủng hộ dù con thành công hay thất bại. Không phải người cha nào cũng nói được câu "Cha yêu con" ngọt ngào nhưng ánh mắt, tấm lòng của họ chưa bao giờ ngừng dõi theo từng bước con đi.

Thông điệp “Sự hy sinh thầm lặng” và tình cảm của người cha dành cho con - Ảnh 1.

Đoạn phim mở đầu bằng hình ảnh người cha dạy con gái cách chạy xe gắn máy trên chiếc Honda Dream cũ - "người bạn già" của ba, tuy đã phơi nắng dầm sương qua bao năm tháng nhưng vẫn hoạt động vững vàng, bền bỉ. Từng thao tác dù là nhỏ nhất cũng được người cha ân cần chỉ bảo, ánh mắt quan tâm luôn dõi theo từng chuyển động của con. Vì yêu thương con gái và mong muốn cho con được những gì tốt nhất, nên người cha đã cố gắng tiết kiệm tiền để mua tặng con chiếc xe tay ga Honda Vision mới nhất. Chiếc xe máy Honda Vision thời trang, hiện đại chính là món quà thể hiện sự quan tâm chu đáo, tình cảm mà cha dành cho con nhưng không thể nói ra bằng lời. Cha hi vọng đây không chỉ là một phương tiện đi lại mà còn là người bạn đồng hành vừa bền bỉ, vừa ít hao xăng, sẽ dẫn lối con trên những chặng đường tương lai phía trước. Nhìn thấy nụ cười của con khi nhận được chiếc xe mà mình mong ước đó cũng chính là hạnh phúc của người làm cha.

Thông điệp “Sự hy sinh thầm lặng” và tình cảm của người cha dành cho con - Ảnh 2.

Mong muốn của cha là được nhìn con gái vững vàng bước vào đời và may mắn tìm được người đàn ông biết yêu thương, có trách nhiệm cùng con xây dựng tổ ấm. Sự bao dung và hy sinh của người cha chính là tấm gương, là nguồn động lực để vợ chồng người con gái lan toả tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn hơn trong xã hội. Hai vợ chồng đã đồng lòng và cùng góp sức mình trong tháng ngày đất nước đối mặt với dịch bệnh, đặt trách nhiệm cộng đồng lên trên niềm vui, hạnh phúc cá nhân.

Đoạn cuối khiến người xem vỡ òa cảm xúc, khi chào đón một thành viên mới như một lời khẳng định những điều tốt đẹp rồi sẽ đến. Đồng thời hai vợ chồng người con gái tặng người cha chiếc xe Honda Future mới như một lời cảm ơn chân thành đến cha vì những sự hi sinh quý giá mà cha luôn dành cho con.

Thông điệp “Sự hy sinh thầm lặng” và tình cảm của người cha dành cho con - Ảnh 3.

Thông qua những bối cảnh quay đầy ý nghĩa và những khung hình mang đậm tính nhân văn, đoạn phim ngắn mong muốn lan toả thông điệp về sự hy sinh thầm lặng của những người làm cha và những tình nguyện viên đang ngày đêm cống hiến sức mình cho cộng đồng, đặc biệt trong giai đoạn cả nước gồng mình chống lại dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Đó là người chồng tranh thủ đón đưa những cuộc đời vất vả vội vã đón chuyến xe về quê tránh dịch, đó là người vợ đang sắp sửa chào đón đứa con ra đời mà vẫn ngóng trông chồng về nhà sau những chuyến đi đến tối khuya, là người bố yêu thương con vô điều kiện vẫn luôn quan tâm đến gia đình từng giây từng phút... Vì mong muốn mang đến hạnh phúc cho những người mình yêu thương và lan toả tình yêu thương đến những người cần sự giúp đỡ, họ sẵn sàng chấp nhận hy sinh lợi ích của bản thân mình. Honda Việt Nam rất trân trọng những hy sinh thầm lặng đó và luôn bền bỉ đồng hành cùng người dân Việt Nam trên mọi hành trình cuộc sống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm