Thời tiết xấu, mù mịt, mưa phùn có ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay Nội Bài?

Nguyễn Trọng Tài, Theo Tiền phong 15:27 06/02/2023

Thời tiết Hà Nội trong ngày hôm nay (6/2) luôn trong trạng thái mù mịt, nhiều thời điểm có mưa phùn, sương mù dày đặc khiến tầm nhìn bị hạn chế. Với điều kiện thời tiết đặc thù như thế này liệu có ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay Nội Bài?

Thời tiết xấu, mù mịt, mưa phùn có ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay Nội Bài? - Ảnh 1.

Thời điểm từ sáng đến trưa ngày 6/2, sương mù dày đặc tại sân bay Nội Bài.

Thời tiết xấu, mù mịt, mưa phùn có ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay Nội Bài? - Ảnh 2.

Thời tiết Hà Nội hôm nay nhiều mây, sương mù dày đặc cộng thêm nhiều thời điểm có mưa phùn khiến tầm nhìn bị hạn chế. Điều này khiến không ít hành khách có lịch bay lo ngại không biết các hoạt động vận tải, đặc biệt là hàng không có bị ảnh hưởng?

Thời tiết xấu, mù mịt, mưa phùn có ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay Nội Bài? - Ảnh 3.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài khẳng định mọi hoạt động của sân bay vẫn diễn ra bình thường trong ngày hôm nay.

Thời tiết xấu, mù mịt, mưa phùn có ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay Nội Bài? - Ảnh 4.

Tuy thời tiết tại sân bay Nội Bài có xuất hiện mù nhưng không ảnh hưởng gì đến hoạt động của sân bay. Hôm nay chưa có chuyến bay nào phải hủy vì điều kiện thời tiết.

Thời tiết xấu, mù mịt, mưa phùn có ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay Nội Bài? - Ảnh 5.

Tại sân bay Vinh trong sáng nay có 1 số chuyến bay không thể hạ cánh do điều kiện thời tiết đã quay trở về sân bay Nội Bài, các hãng sẽ bố trí vận chuyển hành khách bằng đường bộ nếu có nhu cầu cần di chuyển gấp.

Thời tiết xấu, mù mịt, mưa phùn có ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay Nội Bài? - Ảnh 6.

Trên thực tế, việc thời tiết xấu, đặc biệt là xuất hiện sương mù dày đặc khiến cho nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay ở Việt Nam đã từng nhiều lần xảy ra trước đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày