Thời tiết đêm giao thừa và ngày đầu năm mới Tết Âm lịch Kỷ Hợi diễn biến ra sao?

PV, Theo Trí Thức Trẻ 08:54 04/02/2019

Theo dự báo, vào đêm giao thừa và ngày đầu năm mới, miền Bắc có khả năng chịu tác động của một khối không khí lạnh yếu, một số nơi có mưa nhỏ, mưa phùn.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết mới nhất từ ngày 4 đến ngày 11/2 (tức ngày 29 tháng Chạp đến ngày 7 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019).

Theo đó, tại khu vực Bắc Bộ, từ ngày 4 đến ngày 9/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Riêng đêm 4 và sáng sớm ngày 5/2, các tỉnh đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Sáng sớm và đêm trời rét. Khoảng ba bốn ngày cuối áp cao lạnh lục địa có khả năng được tăng cường trở lại.

Thời tiết đêm giao thừa và ngày đầu năm mới Tết Âm lịch Kỷ Hợi diễn biến ra sao? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Đối với khu vực Trung Bộ đặc biệt là các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 4/2 đến ngày 9/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ đêm mùng 10 đến ngày 13/2 có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi.

Thủ đô Hà Nội, vào ngày 4 - 5.2 (tức 30, mùng 1 Tết) nhiều mây, có sương mù và khả năng mưa phùn nhẹ vào đêm và sáng sớm, ban ngày hửng nắng nhẹ với nhiệt độ 19 - 25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 4 đến ngày 11/2 phổ biến không mưa, ngày trời nắng; riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng. Khu vực miền Nam nói chung, thời tiết chủ đạo ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất lên đến 33 - 36 độ C.

Cũng theo dự báo từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tháng 02/2019, Bắc Bộ có khả năng xảy ra từ 3-5 đợt không khí lạnh (bao gồm cả các đợt không khí lạnh tăng cường yếu). Tuy nhiên, tình trạng rét đậm, rét hại ít có khả năng xảy ra trên diện rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm