Thời son sắc nổi đình đám của “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương

Hà Trang, Theo Tiền Phong 11:11 11/08/2022

Những năm tháng đỉnh cao sự nghiệp, hình ảnh của Diễm Hương xuất hiện nhan nhản trên tấm lịch treo tường, băng rôn, bìa sổ lưu bút… Cô chính là một trong những cái tên mở đầu cho thế hệ “mỹ nhân ảnh lịch” thập niên 80-90.

Thời đại của dòng phim “mỳ ăn liền” cuối thập niên 1980 đầu 1990 đã chứng kiến nhiều cái tên sáng giá của điện ảnh Việt như Lê Công Tuấn Anh, Việt Trinh, Lý Hùng, Diễm Hương…Trong số đó, Diễm Hương được coi là một trong những đệ nhất mỹ nhân màn ảnh lúc bấy giờ.

Ở thời kỳ vàng son, Diễm Hương đóng hơn 60 bộ phim. Cô được yêu thích không chỉ bởi sự xinh đẹp mà còn ẩn chứa vẻ trong trẻo, hiền hậu, dịu dàng.

Thời son sắc nổi đình đám của “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương - Ảnh 1.
Thời son sắc nổi đình đám của “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương - Ảnh 2.

Ngọc nữ sáng giá của màn ảnh Việt ghi dấu từ những vai phụ trong loạt phim Con gái ông thứ trưởng, Tình xa... Sau này, cô lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn và được chọn mặt gửi vàng vào những vai hiền lành, chân chất, tiểu thư “lá ngọc càng vàng”.

Phạm Công - Cúc Hoa ra mắt năm 1989 đóng cùng tài tử Lý Hùng đã đưa tên tuổi của cô nổi đình nổi đám. Sau nhiều năm, tác phẩm vẫn luôn chiếm một chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ.

Thời son sắc nổi đình đám của “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương - Ảnh 3.

Lý Hùng - Diễm Hương là "cặp đôi hoàn hảo" của điện ảnh Việt thập niên 80-90


Những năm tháng đỉnh cao sự nghiệp, hình ảnh của Diễm Hương xuất hiện nhan nhản trên tấm lịch treo tường, băng rôn, bìa sổ lưu bút… Cô chính là một trong những cái tên mở đầu cho thế hệ “mỹ nhân ảnh lịch” thời kỳ đó.


NSND Hồng Vân là người có nhiều kỉ niệm với Diễm Hương từng chia sẻ về sự nổi tiếng “khủng khiếp” của đồng nghiệp. “Có lần chúng tôi ra ở 1 khách sạn tại Đà Nẵng, khán giả đứng đầy dưới ban công, toàn con nít. Diễm Hương phải mặc áo dài, đội nón ra ban công đứng tạo dáng cho khán giả xem rồi hôn gió, vẫy tay.


Suốt hơn 20 phút Diễm Hương chỉ đứng một chỗ làm ba động tác đó cho khán giả thỏa lòng. Qua đó đủ để thấy sự nổi tiếng khủng khiếp của Diễm Hương, ít ai sánh kịp".

Thời son sắc nổi đình đám của “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương - Ảnh 4.
Thời son sắc nổi đình đám của “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương - Ảnh 5.

MC Quyền Linh - Tài tử cùng thời với “mỹ nhân ảnh lịch” bồi hồi kể lại những ngày tháng “bùng nổ” của Diễm Hương trong Ký ức vui vẻ:

"Diễm Hương là kí ức của hàng triệu triệu học sinh, sinh viên ngày xưa. Thời đó, Diễm Hương nổi như cồn, giống như niềm tin, khát vọng. Mỗi lần Diễm Hương xuất hiện là không còn chỗ đứng, chen chân vào nhau để được thấy cô ấy.

Tôi mới vào trường sân khấu thì Diễm Hương đã nổi tiếng cực kì cùng với Việt Trinh, Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh.

Tới năm thứ hai tôi học thì nghe tin Diễm Hương đóng Phạm Công - Cúc Hoa. Tôi phải bằng mọi cách để được xin vào trường quay để xem Diễm Hương đóng thôi, chứ không ai cho mình đóng cùng.

Thời son sắc nổi đình đám của “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương - Ảnh 6.
Thời son sắc nổi đình đám của “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương - Ảnh 7.

Tôi vào trường quay, phải đứng cách xa Diễm Hương 20 mét, không được đứng gần. Ở đó, tôi thấy ánh mắt Diễm Hương diễn vô cùng hay, nhìn một cái là mê luôn.

Tôi thấy thế mới xin đóng vai gác cổng, rồi vai quần chúng trong ba ngày trời thì bị đuổi không cho đóng nữa. Đến lúc trợ lí nói tôi đóng không lấy tiền họ mới cho đóng tiếp.

Đến ngày thứ 4, tôi mới được xin chữ kí Diễm Hương. Tôi ước một ngày nào đó được đóng chung với Diễm Hương. May mắn nhiều năm sau tôi được đóng chung trong phim Những nẻo đường phù sa, nhưng cô ấy đã có chồng rồi".

Thời son sắc nổi đình đám của “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương - Ảnh 8.
Thời son sắc nổi đình đám của “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương - Ảnh 9.

Sau ồn ào tình ái với doanh nhân Việt Kiều, Diễm Hương xuất hiện trong bộ phim Những nẻo đường phù sa sau đó biến mất khỏi showbiz trong sự nuối tiếc của người hâm mộ. “Minh tinh màn bạc” sau đó kết hôn với một luật sư hơn cô 18 tuổi, họ có 4 đứa con và đang sống ở Mỹ.

Ngày 9/8 mới đây, Diễm Hương bất ngờ về Việt Nam và tái ngộ tài tử Lý Hùng trong họp mặt diễn viên điện ảnh khóa một của Đại học Điện ảnh TP HCM (nay là trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM).

Thời son sắc nổi đình đám của “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm Hương - Ảnh 10.

Diễm Hương hội ngộ Lý Hùng sau 30 năm


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày