Thổ Nhĩ Kỳ: Nối lại các chuyến bay với 40 quốc gia trong tháng 6

Ngọc Thạch, Theo VOV 01:04 05/06/2020

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các chuyến bay nội địa đã nối lại vào ngày 8/6 tới sau khi dịch Covid-19 bắt đầu giảm đáng kể.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nối lại các chuyến bay với khoảng 40 quốc gia trong tháng 6 và đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về du lịch hàng không đối ứng với 15 quốc gia.

Thổ Nhĩ Kỳ: Nối lại các chuyến bay với 40 quốc gia trong tháng 6 - Ảnh 1.

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các chuyến bay nội địa đã nối lại vào ngày 8/6 tới sau khi dịch Covid-19 bắt đầu giảm đáng kể. Nước này dự kiến sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế đến 40 quốc gia trên thế giới, kể từ ngày 10/6 và đang đàm phán với 92 quốc gia về việc nối lại các chuyến bay.

Các chuyến bay nước ngoài sẽ đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát sẽ tới Síp, Bahrain, Bulgaria, Qatar và Hy Lạp. Quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế được đưa ra sau khi nhiều quốc gia trên thế giới và Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát được dịch. Tính tới nay, Thổ Nhĩ Kỳ có 165.000 ca mắc Covid-19 trong đó hơn 4.600 ca tử vong./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Truyền thông quốc tế: Việt Nam có thể kiểm soát được dịch COVID-19

    Trong bối cảnh Việt Nam đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 lần hai, truyền thông quốc tế đã có những bài viết đề cao những biện pháp mà Chính phủ Việt Nam thực hiện nhằm ngăn dịch lan rộng, đồng thời bày tỏ tin tưởng Việt Nam có thể kiểm soát được tình hình nhờ kinh nghiệm và thiết bị sẵn có.
  • Đọc thêm