Thiếu nữ 14 tuổi bị lừa bán làm vợ người đàn ông Trung Quốc với giá 240 triệu đồng

Đức Ngọc, Theo Người lao động 10:31 25/12/2020

Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh đã bàn giao 2 nạn nhân ở Nghệ An bị lừa bán làm vợ đàn ông Trung Quốc, trong đó một em bị lừa bán khi mới 14 tuổi.

Ngày 25-12, thông tin từ Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) bàn giao 2 nạn nhân bị lừa bán làm vợ đàn ông Trung Quốc cho gia đình ở xã Bảo Nam (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và xã Hữu Khuông (huyện Tương Dương, Nghệ An).

Thiếu nữ 14 tuổi bị lừa bán làm vợ người đàn ông Trung Quốc với giá 240 triệu đồng - Ảnh 1.

Một nạn nhân đoàn tụ với gia đình sau thời gian bị bán sang Trung Quốc (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Từ lời khai của nạn nhân, cơ quan công an đã bắt giữ Cụt Văn Út (32 tuổi, trú tại bản Na Bè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An) về tội Mua bán trẻ em.

Tại cơ quan công an, bước đầu Út khai nhận có quen một người phụ nữ tên Vân quê ở huyện Thanh Chương lấy chồng và đang sinh sống ở Trung Quốc. Vân sau đó rủ Út tham gia vào đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán. Đưa được một người qua Trung Quốc trót lọt, Út sẽ được Vân trả 5 triệu đồng.

Tháng 4-2019, Cụt Văn Út tiếp cận một thiếu nữ người Khơ Mú sinh năm 2005, ở xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn. Út dựng lên màn kịch đưa thiếu nữ này vào miền Nam làm ăn, khi em này đồng ý đi theo thì lừa đưa qua Trung Quốc. Thiếu nữ 14 tuổi này sau đó bị lừa bán làm vợ đàn ông Trung Quốc với giá 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng). Sau khi được giải cứu, nạn nhân đã tố cáo hành vi của Út, cơ quan công an đã bắt giữ Út ngay sau đó.

Thiếu nữ 14 tuổi bị lừa bán làm vợ người đàn ông Trung Quốc với giá 240 triệu đồng - Ảnh 2.

Cụt Văn Út tại cơ quan công an (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Ngoài ra, cùng được giải cứu trong đợt này còn có một nạn nhân nữ sinh năm 1995, quê ở xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương. Cô gái này bị lừa bán từ năm 2015. Theo nạn nhân này, cách đây 5 năm, ngoài cô còn có 2 thiếu nữ cùng quê khác cũng bị lừa bán qua Trung Quốc làm vợ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm