Thiếu nhân viên y tế, Tây Ban Nha điều động 2.000 binh sĩ hỗ trợ chống dịch

PV, Theo VTV 01:51 27/08/2020

Tây Ban Nha điều động 2.000 binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang hỗ trợ chống dịch COVID-19, trong bối cảnh nước này đang thiếu nhân viên y tế dự phòng.

Các binh sĩ quân đội sẽ chia đều ra các vùng trên khắp cả nước. Nhiệm vụ chính của lực lượng này sẽ là truy vết những đối tượng nghi nhiễm. Ngoài ra, Chính phủ Tây Ban Nha đã khởi động "Quỹ COVID-19" trị giá 16 tỷ Euro để tăng cường các dịch vụ y tế công cũng như hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng.

Thiếu nhân viên y tế, Tây Ban Nha điều động 2.000 binh sĩ hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Các binh sĩ Tây Ban Nha (Ảnh: NSPA)

Chính phủ Tây Ban Nha đang rất kiên định với mục tiêu kiểm soát dịch trước ngày khai giảng đầu tháng 9. Trước đó, Bộ Y tế Tây Ban Nha xác nhận, 1 tuần qua nước này có tới 40 nghìn ca mắc COVID-19 mới, đây là con số cao nhất tại châu Âu.

Thủ tướng Tây Ban Nha bày tỏ sự lo ngại khi số người nhiễm bệnh đang tăng nhanh ở nước này. Chỉ trong vòng 24 giờ qua đã có gần 2.500 ca mắc COVID-19 mới. Các khu tự trị không thể kiểm soát hiệu quả tình trạng lây lan trong cộng đồng. Chính quyền trung ương cho phép các khu tự trị có thể đề xuất ban bố tình trạng khẩn cấp khi thấy cần thiết.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết, tính đến 15h ngày 25/8, Tây Ban Nha có tổng số 412.553 ca mắc COVID-19 và gần 30.000 ca tử vong.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm