Thiếu kinh phí phẫu thuật cho con trai bị não úng thủy đang điều trị tại Singapore, người mẹ ôm con quỳ gối cầu cứu sự giúp đỡ

Nhã Hoàng, Theo Thời đại 11:27 04/07/2018

Kinh phí cho ca phẫu thuật cuối cùng của con trai bị não úng thủy đang điều trị tại Singapore lên đến 300 triệu đồng trong khi gia đình không còn khả năng vay mượn, chị Hằng ôm con, quỳ gối cầu xin mọi người giúp đỡ để con có cơ hội được sống.

Đó là hoàn cảnh đáng thương và cũng đáng cảm phục về tình mẫu tử thiêng liêng của chị Hoàng Thị Hằng (27 tuổi, ngụ thôn Thanh Tân, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có con trai là Bùi Khắc Bảo Hoàng (13 tháng tuổi) bị não úng thủy.

Hành trình tìm kiếm sự sống cho con

Bé Hoàng là con đầu lòng của vợ chồng chị Hằng và anh Bùi Khắc Trí (29 tuổi). Cháu bé sinh non ở tuần 28, chỉ nặng 1kg. Phải mất một thời gian dài được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, bé Hoàng mới được trở về trong vòng tay của người thân.

Thiếu kinh phí phẫu thuật cho con trai bị não úng thủy đang điều trị tại Singapore, người mẹ ôm con quỳ gối cầu cứu sự giúp đỡ - Ảnh 1.

Bé Hoàng trước khi qua Singapore điều trị

Thế nhưng, chưa kịp chào đón con trai trở về thì trời đất như sụp xuống khi bé Hoàng được chẩn đoán mắc bệnh não úng thủy. Bác sỹ cho biết đây là một căn bệnh hiểm nghèo, khó có cơ hội chữa trị ở Việt Nam, khuyên gia đình nên đưa con về chấp nhận số phận.

Không đành nhìn con chết dần chết mòn vì bệnh tật, cặp vợ chồng trẻ ôm con cầu cứu khắp nơi. Thế nhưng, đi đến đâu, họ cũng nhận lại cái lắc đầu buồn bã từ phía bác sỹ. Căn bệnh quái ác khiến bé Hoàng ngày đêm quấy khóc, cái đầu to gấp đôi trọng lượng cơ thể, khuôn mặt lờ đờ, chỉ nằm một chỗ, yếu ớt chống chọi với bệnh tật.

Niềm hi vọng nhen nhóm khi họ tìm hiểu và được biết có một số trẻ đã được cứu sống khi qua Singapore chữa trị, thế nhưng, chi phí điều trị là rất cao, lên đến hàng tỉ đồng. Số tiền này đối với một cặp vợ chồng mới cưới, kinh tế phụ thuộc vào 4 sào ruộng thì quả là một số tiền quá lớn. Thế nhưng, để con mình có cơ hội cứu chữa, vợ chồng chị Hằng đành cầu cứu sự giúp đỡ của xã hội.

Đầu năm 2018, số phận đáng thương của bé Hoàng nhận được sự kết nối của hàng trăm nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Cháu bé có cơ hội qua Singapore điều trị.

Sau gần 4 tháng điều trị tại nước ngoài, trải qua nhiều ca phẫu thuật, sức khỏe của bé Hoàng dần ổn định và được về nước.

"Để cứu con, mẹ sẵn sàng lạy cả thế giới"

Tháng 6 vừa rồi, mẹ con chị Hằng trở về Việt Nam sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật trong niềm vui của gia đình. Đầu đứa trẻ không còn to như trước, sức khỏe đã ổn định hơn, có thể ú ớ chuyện trò.

Thiếu kinh phí phẫu thuật cho con trai bị não úng thủy đang điều trị tại Singapore, người mẹ ôm con quỳ gối cầu cứu sự giúp đỡ - Ảnh 2.
Thiếu kinh phí phẫu thuật cho con trai bị não úng thủy đang điều trị tại Singapore, người mẹ ôm con quỳ gối cầu cứu sự giúp đỡ - Ảnh 3.

Hiện sức khỏe của bé Hoàng đang rất yếu và cần được phẫu thuật.

Thế nhưng, vừa về được gần 2 tuần thì cháu bé có biểu hiện xấu đi, sức khỏe yếu. Đưa con ra bệnh viện thăm khám, bác sỹ kết luận bé Hoàng bị lệch van ở trên đầu. Cái van mà trước đây bác sỹ tại Singapore phẫu thuật đặt ống dẫn, điều trị não úng thủy. Biết con mình đang gặp nguy hiểm, chị Hằng lại tiếp tục đưa con sang lại Singapore.

"Con tôi sống được như ngày hôm nay phần lớn là nhờ vào sự đồng cảm, sẻ chia của các mạnh thường quân trong và ngoài nước giúp đỡ. Ơn nghĩa sâu nặng này, vợ chồng tôi nguyện ghi lòng tạc dạ. Gia đình tôi đội ơn xã hội rất nhiều.

Thiếu kinh phí phẫu thuật cho con trai bị não úng thủy đang điều trị tại Singapore, người mẹ ôm con quỳ gối cầu cứu sự giúp đỡ - Ảnh 4.

Chị Hằng ôm con quỳ gối mong mọi người giúp đỡ, cứu lấy con trai thêm một lần nữa.

Lần này con đang gặp nguy hiểm. Con đang cần phẫu thuật nhưng chi phí trên 300 triệu đồng. Vợ chồng tôi không còn khả năng vay mượn, cạn kiệt kinh phí. Tôi đành quỳ gối cầu xin mọi người hãy thương con thêm một lần nữa, cho con có cơ hội được sống trên cõi đời này", chị Hằng quỳ gối, ôm con khóc nghẹn.

Tính đến 14 giờ chiều ngày 3/7, các nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ cho bé Hoàng 200 triệu đồng. Hiện gia đình đang còn thiếu 100 triệu đồng nữa mới đủ chi phí cho ca phẫu thuật.

"Cực chẳng đã tôi mới quỳ gối cầu xin sự giúp đỡ của mọi người thế này. Để cứu con, mẹ sẵn sàng quỳ lạy cả thế giới", người mẹ nghẹn lời.

Mọi sự giúp đỡ cho bé Hoàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại của chị Hằng tại Singapore: (+65) 83511713.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm