Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc

Phương Thúy, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 16/03/2023

Sau khi bước qua cuộc hôn nhân tan vỡ với nhiều biến cố, chị Thanh Hương nuôi quyết tâm sở hữu một tổ ấm mới. Chỉ tính riêng chi phí thiết kế cải tạo đã lên tới hơn 2 tỷ đồng, thành quả sau cuối khiến cả gia đình 3 người đều vỡ òa trong hạnh phúc.

Chương trình Là Nhà lên sóng tập 10 với câu chuyện vô cùng cảm động của chị Chu Thanh Hương cùng 2 con. Bước qua những biến cố lớn trong cuộc sống, giờ đây với chị, 2 đứa trẻ chính là mối quan tâm lớn nhất.

Là một người phụ nữ mạnh mẽ và quyết đoán, đồng thời cũng là người mẹ rất mực yêu con, chị quyết tâm mang đến cho các con một không gian sống hoàn toàn mới mẻ. Đó cũng sẽ là tiền đề để cả gia đình chị bước sang một trang mới trong cuộc sống thực tế, cũng như đời sống tinh thần.

Ngôi nhà ống 4 tầng có diện tích khá lớn được giao phó cho đội ngũ KTS để đem tới những phương án cải tạo, thiết kế tốt nhất có thể.

Về phần 2 đứa trẻ, tuy chưa hiểu hết mọi chuyện nhưng vẫn liên tục bày tỏ là yêu thương mẹ. Mia nói rằng: "Em con hiện tại chỉ có mẹ và con thôi. Con có hỏi mẹ rằng bố đang ở đâu, mẹ chỉ bảo không biết. Con có hỏi bố điều này, bố cũng không nói cho con nghe".

Về căn nhà mơ ước của mình, cả Mia lẫn Mio đều bày tỏ muốn có phòng riêng, đồng thời được ở cạnh mẹ nhiều hơn để cùng chia sẻ những khoảnh khắc yêu thương ấm áp.

Ngân sách sửa chữa nhà của chị Hương tối đa 2 tỷ đồng. Trong 3 tháng cải tạo sẽ có 2,5 tháng thi công và 2 tuần khảo sát. Chị Hương bày tỏ mong muốn căn nhà sẽ có 3 phòng cho 3 mẹ con và sử dụng được lâu dài.

Ngôi nhà ban đầu chỉ có khung cố định sẵn, hoàn toàn là một căn nhà trống. Sau một thời gian khảo sát, team Concept Warehouse đã quyết định dành tầng 1 là khu vực phòng khách, phòng ăn và bếp.

Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 1.

Trong đó, do căn nhà vốn dĩ đã được thiết kế khá thông thoáng, vì vậy KTS Vân Nguyễn quyết định dùng cửa lớn với chất liệu kính để có thể đón ánh sáng từ ngoài vào.

Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 2.
Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 3.

Tầng 1 là không gian mở với phần phòng khách và bàn ăn được ngăn cách với tủ thấp cũng như vòm tường nhẹ nhàng.

Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 4.
Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 5.

Bàn ăn và khu vực bếp đều đủ rộng để mọi người vừa nấu ăn vừa trò chuyện.

Trong khi tầng 1 chủ yếu sử dụng màu tươi sáng và khá nhẹ nhàng, với phần đồ gỗ khá nhiều, có những mảng tủ bếp, tủ phòng khách, đồ da là những tông màu nóng ấm thì tầng 2 được thiết kế theo phong cách trẻ trung, sinh động hơn.

Phòng sinh hoạt chung đã chứa nhiều màu sắc khác nhau, rất phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ. Bộ bàn ghế với thiết kế dễ thương, tông màu pastel trung tính dễ chịu rất phù hợp cho bầu không khí thoải mái của 3 mẹ con.

Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 6.

Nếu coi phòng khách ở tầng 1 là nơi để chị Hương tiếp khách cần sự sang trọng lịch sự, tầng 2 là nơi để chị cùng ngồi lại trò chuyện, vui chơi và thư giãn với các thiên thần nhỏ của mình. Góc vui chơi của các bé có thể để đàn piano, lều hoặc góc đọc sách.

Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 7.

Tiếp theo đó là khu vực phòng ngủ của chị Hương, được thiết kế ngay sát không gian chung này. Căn phòng sử dụng các gam màu nhẹ nhàng, trung tính, thích hợp cho việc sử dụng lâu dài. Các thiết kế được tối giản vừa đủ, vẫn có điểm nhấn, mà vẫn đảm bảo không gian thoáng đáng, ưu tiên ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 8.
Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 9.

Phòng của 2 bé ở trên tầng 3. Vì chị Hương muốn có thể dùng 5-10 năm, team thiết kế quyết định đặt luôn cỡ giường lớn. Cả 2 phòng đều có cửa lớn giúp đón tối đa ánh sáng từ bên ngoài. Còn tầng trên cùng là chỗ giặt rửa cực thoáng.

Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 10.
Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 11.

Trong khi phòng ngủ của bé gái sử dụng tông màu xanh lá, tạo cảm giác mát mẻ thoải mái thì phòng ngủ của bé trai lấy màu xanh dương làm điểm nhấn, thể hiện rõ sự khác biệt. Với hai màu sắc này, dù các bé lớn hơn cũng không cảm thấy quá trẻ con.

Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 12.
Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 13.
Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 14.

Phòng tắm được bố trí sáng sủa, hiện đại với gam màu xanh trung tính, vừa thư giãn, vừa phù hợp với thẩm mỹ của mỗi thành viên.

Thiết kế nhà 4 tầng với chi phí hơn 2 tỷ: Thành quả đáng ngạc nhiên chỉ sau 3 tháng, từng góc đều mới lạ, ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 15.

Nói về hành trình xây nhà mới của chị Hương, KTS Cầm Vân cũng bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ: Với ngôi nhà mới như này thì nó sẽ xoa dịu đi rất nhiều cảm xúc tiêu cực đó và đem đến năng lượng tích cực mới cho cuộc sống gia đình.

Sau khi nhận bàn giao nhà, chị Thanh Hương và 2 bé vô cùng ưng ý với ngôi nhà sau thiết kế. Hai bé đều yêu thích phòng riêng của mình trong không gian sống mới.

Đúng như mong mỏi đến từ Văn Phú Invest và đội ngũ Là Nhà, thành quả cuối cùng đã thể hiện đúng những gì chị Hương trông đợi ở một tổ ấm an cư. Làm nhà, chị Hương không chỉ hy vọng mang lại cho các con những điều tốt đẹp nhất, mà còn muốn tuổi thơ của 2 đứa trẻ được trọn vẹn, bình an. Thông qua căn nhà ống, Văn Phú Invest đã cùng Là Nhà lan tỏa đến cộng đồng nhận thức về tầm quan trọng của “câu chuyện nhà” - khi nhà không chỉ là chỗ ở, mà còn là nơi vỗ về tâm hồn sau bộn bề cuộc sống.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát sóng vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Nhà tài trợ Bạc Paint & More; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện Nhà Happynest.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm