Thiên Thần Hộ Mệnh thống trị phòng vé, nhưng tỉ lệ lấp đầy rạp vẫn kém Trạng Tí bị tẩy chay?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 01/05/2021

Cuộc đụng độ nóng nhất dịp nghỉ lễ này chính là giữa Thiên Thần Hộ Mệnh và Trạng Tí.

Sang đến ngày chiếu thứ 2, cuộc "đụng độ" giữa Thiên Thần Hộ MệnhTrạng Tí đang nóng hơn bao giờ hết, khi cả 2 tác phẩm đều thể hiện bản thân là một đối thủ kiên cường, xứng tầm tại rạp chiếu. Mỗi phim có điểm mạnh - yếu riêng biệt, và mặc dù Thiên Thần Hộ Mệnh đang thắng thế, thì có vẻ như Trạng Tí lại đang giữ tỉ lệ lấp đầy phòng vé cao hơn hẳn, theo Box Office Vietnam.

Thiên Thần Hộ Mệnh thống trị phòng vé, nhưng tỉ lệ lấp đầy rạp vẫn kém Trạng Tí bị tẩy chay? - Ảnh 1.

Cho đến chiều ngày 1/5, phim kinh dị Thiên Thần Hộ Mệnh của đạo diễn Victor Vũ vẫn đang đứng đầu phòng vé, với doanh thu trong ngày là hơn 2,3 tỷ đồng, đưa tổng doanh thu của phim lên hơn 19 tỷ đồng. Trong lúc đó, Trạng Tí lại đứng thứ 3 ở phòng vé với con số doanh thu trong ngày và tổng doanh thu lần lượt là 1,6 tỷ và 7,5 tỷ đồng.

Thiên Thần Hộ Mệnh thống trị phòng vé, nhưng tỉ lệ lấp đầy rạp vẫn kém Trạng Tí bị tẩy chay? - Ảnh 2.

Lý giải cho việc doanh thu của Thiên Thần Hộ Mệnh cao vượt so với Trạng Tí, có thể kể đến 2 nguyên nhân: Thứ nhất là sự tẩy chay, lùm xùm bao quanh bộ phim Trạng Tí đã làm chùn chân nhiều khán giả, và thứ 2 là Thiên Thần Hộ Mệnh được các cụm rạp xếp cho tận hơn 3000 suất chiếu trên toàn quốc, trong khi Trạng Tí chỉ có hơn 1700 suất chiếu.

Thiên Thần Hộ Mệnh thống trị phòng vé, nhưng tỉ lệ lấp đầy rạp vẫn kém Trạng Tí bị tẩy chay? - Ảnh 3.

Trạng Tí được đánh giá cao ở phần kỹ xảo và phong cảnh Việt Nam

Như vậy, mặc dù số lượng suất chiếu của Thiên Thần Hộ Mệnh gần gấp đôi Trạng Tí, thì doanh thu của phim cũng không thể giữ vững tỉ lệ này. Nhìn theo một cách nào đó, Trạng Tí đang nắm giữ tỉ lệ lấp đầy phòng vé cao hơn phim kinh dị của Victor Vũ.

Sau một vài ngày ra rạp, Thiên Thần Hộ Mệnh cũng bắt đầu nhận về nhiều ý kiến tiêu cực từ khán giả. Chính vì vậy, phim đang có sự thể hiện kém hơn so với ngày ra mắt chính thức đầu tiên, là ngày 30/4. Ngược lại, Trạng Tí mặc dù được khen ngợi bởi nhiều khán giả, thì vẫn bị cơn bão thị phi ghìm bước.

Thiên Thần Hộ Mệnh thống trị phòng vé, nhưng tỉ lệ lấp đầy rạp vẫn kém Trạng Tí bị tẩy chay? - Ảnh 5.

Liệu Lật Mặt: 48H sẽ chạm mốc 200 tỷ đồng doanh thu?

Bị kẹp chặt ở giữa Thiên Thần Hộ MệnhTrạng Tí, chính là bom tấn hành động Lật Mặt: 48H của Lý Hải. Phim xuất sắc mang về gần 2,2 tỷ đồng chỉ trong nửa ngày 1/5, cho thấy sức bám trụ cao của tác phẩm. Doanh thu của phim hiện đã ở mức 142 tỷ đồng và vẫn tiếp tục tăng mạnh mẽ.

Thiên Thần Hộ Mệnh thống trị phòng vé, nhưng tỉ lệ lấp đầy rạp vẫn kém Trạng Tí bị tẩy chay? - Ảnh 6.

Doanh thu trong ngày của 3 phim Việt, tính đến chiều 1/5

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Thiên Thần Hộ Mệnh thống trị phòng vé, nhưng tỉ lệ lấp đầy rạp vẫn kém Trạng Tí bị tẩy chay? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm