Thích thú mua kệ giày gỗ thông giá chỉ 150k, qua mùa nồm mới "biết mặt nhau"

PH - webuy, Theo Nhịp sống việt 18:25 11/04/2021

Mua được kệ giày gỗ thông vừa đẹp vừa rẻ nhưng trải qua mùa nồm ẩm mới thấy đúng là có những thứ nên đầu tư thật mạnh để dùng được lâu dài.

Trên mạng giờ đang rất thịnh hành các loại đồ gỗ mua về tự lắp, “hút hồn’’ cả các bạn trẻ độc thân, thuê trọ cho đến mẹ bỉm sữa muốn tiết kiệm chi tiêu. Thường thì mới nhận hàng về ai nấy đều tỏ ra hài lòng, đơn giản vì giá rẻ chỉ bằng ½, thậm chí ⅓ giá mua bên ngoài nên có lỗi lầm hay xấu xí một chút cũng có thể cho qua.

Ví dụ như chiếc kệ giày gỗ thông mà tôi vừa mua đợt trước Tết này, giá lúc ấy vì mua đúng đợt sale nên chỉ còn khoảng 150k đã có đủ 3 tầng, đựng được 6 đôi giày và cực kì gọn gàng, đẹp mắt. Lúc mới lấy về thấy hơi bực vì lỗ vặn vít bị khoan lệch, mất cả nửa tiếng đồng hồ vặn trợt cả da tay mới xong, nhưng nhìn chung chẳng có gì để chê cả.

Thích thú mua kệ giày gỗ thông giá chỉ 150k, qua mùa nồm mới biết mặt nhau - Ảnh 1.
Thích thú mua kệ giày gỗ thông giá chỉ 150k, qua mùa nồm mới biết mặt nhau - Ảnh 2.

Mấy loại kệ giày gỗ thông sáng vẫn đang được nhiều chị em ưa chuộng vì đẹp và rẻ, nhưng dùng lâu dài thì chưa biết thế nào đâu

Bẵng đi vài tháng, trải qua một mùa nồm “kinh khủng’’ của tiết trời miền Bắc vừa rồi, tôi mới tá hỏa nhận ra chiếc kệ giày gỗ bắt đầu mốc xanh rì trông đến sợ. Hóa ra, vì đặt ngay ở hành lang cạnh cầu thang, phía trên là cửa sổ bị mưa gió hắt vào làm kệ dính ẩm, qua vài ngày ẩm ướt đã biến ngay thành “sân chơi’’ cho hội mốc.

Thích thú mua kệ giày gỗ thông giá chỉ 150k, qua mùa nồm mới biết mặt nhau - Ảnh 3.
Thích thú mua kệ giày gỗ thông giá chỉ 150k, qua mùa nồm mới biết mặt nhau - Ảnh 4.

Mới qua 1 mùa nồm mà chiếc kệ của tôi đã "toang'' vì lên mốc xanh mốc đen

Vấn đề này thực ra quá dễ hiểu. Vì các loại gỗ pallet, gỗ thông giá rẻ này không hề được xử lý, sơn lên bề mặt nên khả năng chống ẩm nước bằng không. Khi thời tiết thuận lợi thì bè lũ mốc cứ thế mà phát triển, có xử lý đến mấy thì một là mất đi tông màu vàng sáng sủa của gỗ, hai là vẫn có khả năng bị lại vào mỗi mùa nồm hoặc đổ nước lên.

Thích thú mua kệ giày gỗ thông giá chỉ 150k, qua mùa nồm mới biết mặt nhau - Ảnh 5.
Thích thú mua kệ giày gỗ thông giá chỉ 150k, qua mùa nồm mới biết mặt nhau - Ảnh 6.

Nhìn cảnh này chắc ai cũng rùng mình, muốn đem bỏ ngay và luôn

Để tránh được ẩm mốc trên đồ gỗ, chị em tốt nhất hãy đầu tư mạnh tay hơn để mua các loại đồ dùng gỗ thịt chất lượng cao hơn, được các bên bán hàng xử lý sẵn. Một lựa chọn khác là chuyển sang mua các loại đồ gỗ ép vốn cũng chống mốc hiệu quả hơn, bề mặt đã chống nước, chống ẩm một phần. Hoặc nếu đã lỡ sắm đồ gỗ thô rồi thì nên mua thêm lọ sơn chống nước chuyên dụng cho gỗ, giá khoảng vài chục đến vài trăm nghìn đồng tùy loại về sơn đè lên vài lớp sẽ “ổn áp’’ ngay thôi.

Nơi mua sơn chống nước, ẩm mốc dùng cho đồ gỗ
  • Giá: Từ 70k

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm