Thích "sống ảo"? Các bạn chính là những người hạnh phúc

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 08:23 12/06/2016

Giờ các thánh đã có lý do để sống ảo rồi nhé. Chụp ảnh tung tóe lên đi, vì chúng ta là những người hạnh phúc.

Thời đại ngày nay, việc bạn có thể thưởng thức trọn vẹn một bữa ăn mà không đăng hình lên Instagram hay "Phây Búc" hẳn là một chuyện hiếm.

Việc quá chú trọng vào chuyện chụp ảnh tất nhiên cũng khiến nhiều người khó chịu và lên án. Nào là dở hơi, rồi thì sống ảo, thậm chí cho rằng ăn như thế thì mất ngon, tóm lại là chả ra gì.

Thích sống ảo? Các bạn chính là những người hạnh phúc - Ảnh 1.

Ăn uống để sau nhé. Chụp đã

Thế nhưng, một nghiên cứu mới đây lại chỉ ra điều ngược lại. Đó là những người thường xuyên chụp ảnh đồ ăn và up lên mạng thường cảm thấy thức ăn ngon hơn. Và không chỉ thức ăn, chụp ảnh lúc đi du lịch cũng khiến họ tận hưởng chuyến đi "hết nấc" hơn so với bình thường.

Cụ thể, nghiên cứu do các chuyên gia thuộc ĐH Nam California (Mỹ) thực hiện. Theo Kristin Diehl, chủ nhiệm nghiên cứu: "Đây là nghiên cứu đầu tiên nhằm kiểm chứng tác động của việc chụp ảnh đến trải nghiệm của người dùng. Kết quả cho thấy rõ ràng việc chụp ảnh khiến họ cảm thấy thích thú và tận hưởng nhiều hơn".

Thích sống ảo? Các bạn chính là những người hạnh phúc - Ảnh 2.

Chụp, chụp nữa, chụp mãi

Nguyên nhân là vì chụp ảnh đã gián tiếp kéo mọi người tham gia trải nghiệm nhiều hơn. Họ sẽ cuốn vào những cuộc vui một cách tự nhiên, qua đó giúp cho trải nghiệm của họ trở nên thật tuyệt vời.

Diehl đã thực hiện khảo sát trên 2000 người qua 9 thí nghiệm khác nhau. Mỗi thí nghiệm, các ứng viên được yêu cầu tham gia một số hoạt động như ăn uống, thể thao, rồi ghi lại trải nghiệm của họ. Kết quả cho thấy trong hầu hết các trường hợp, người nào chụp ảnh nhiều hơn đều cảm thấy vui hơn.

Thích sống ảo? Các bạn chính là những người hạnh phúc - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc chụp ảnh có thể gây phản tác dụng. Ấy là khi bản thân người đó đã sẵn có cảm giác khó chịu về chuyến đi, và lúc này việc chụp ảnh sẽ còn khiến trải nghiệm của họ trở nên kinh khủng hơn.

Tóm lại, giờ đây các thánh đã có lý do để tiếp tục sống ảo rồi nhá. Chụp ảnh tung tóe đi, vì chúng ta là những người hạnh phúc mà.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Personality and Social Psychology.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối 27/7: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng; Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy; Ông bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm

    Tám tin tối 27.07: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng , Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy, Bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm
  • Đọc thêm