Thí sinh trượt xét tuyển đợt 1 vẫn chưa hết cơ hội trúng tuyển đại học

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 23/09/2021

Sau khi nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn theo kết quả thi THPT, nhiều thí sinh điểm cao vẫn trượt nguyện vọng. Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển cuối cùng, nhiều thí sinh cân nhắc lựa chọn nộp hồ sơ vào các phương thức xét tuyển bổ sung.

Kết thúc đợt tuyển sinh đầu tiên, nhiều thí sinh và phụ huynh không khỏi hụt hẫng khi mức điểm chuẩn tăng vọt. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT cũng cho thấy có đến 61 thí sinh có điểm từ 29,5 trở lên nhưng trượt tất cả nguyện vọng.

Để giảm áp lực trước điểm chuẩn tăng cao, nếu thí sinh lựa chọn xét tuyển bổ sung bằng kết quả học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực… sẽ mở ra cơ hội rộng mở hơn, đặc biệt nếu những ngành học mình yêu thích vẫn còn chỉ tiêu. Thêm vào đó, theo phương án đào tạo của các trường, dù thí sinh trúng tuyển theo phương thức nào đều được hưởng quyền lợi như nhau, chương trình đào tạo, chính sách đều áp dụng chung.

Xét tuyển học bạ, tăng tốc về đích sớm

ThS. Tô Ngọc Hoàng Nguyên, Trưởng phòng Tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen cho biết, nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 26/9/2021 và đợt cuối cùng từ ngày 27/9 đến ngày 10/10/2021. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh nộp hồ sơ online trong thời gian còn giãn cách xã hội, bộ phận Tuyển sinh nhà trường hỗ trợ làm việc kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Thí sinh trượt xét tuyển đợt 1 vẫn chưa hết cơ hội trúng tuyển đại học - Ảnh 1.

Các bạn thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức xét tuyển không dựa vào điểm thi của nhà trường: Xét tuyển trên học bạ THPT; Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành và Xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG 2021.

Đối với phương thức xét tuyển học bạ, yêu cầu điểm trung bình cộng từ 6,0 trở lên, riêng ngành Phim nộp kèm ấn phẩm Portfolio (gồm 1 bài luận cá nhân và tác phẩm sáng tác có thể hình ảnh, truyện ngắn hoặc kịch bản phim ngắn, phim/video ngắn dưới 5 phút thể hiện khả năng kể chuyện và góc nhìn của người thực hiện). Thí sinh có thể xét tuyển học bạ linh hoạt theo 3 cách: Xét kết quả trung bình học bạ 3 năm THPT hoặc xét 3 năm THPT không tính HK2 lớp 12 hoặc xét theo tổ hợp 3 môn.

Thí sinh trượt xét tuyển đợt 1 vẫn chưa hết cơ hội trúng tuyển đại học - Ảnh 2.

Đối với xét tuyển theo điều kiện riêng của trường, thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có một trong các điều kiện theo yêu cầu của ngành đảm bảo chất lượng đầu vào của trường đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Các điều kiện chi tiết như sau: Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: IELTS (academic) từ 5,0 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên; Có bằng Cao đẳng hệ chính quy, nghề trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT; Có bằng Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) hệ chính quy, hệ nghề (hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT) loại khá trở lên của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển; Có chứng chỉ quốc tế hoặc văn bằng quốc tế liên quan đến lĩnh vực, ngành đăng ký xét tuyển của các đơn vị như Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, NIIT, ARENA, APTECH; Đạt giải khuyến khích trở lên của các cuộc thi quốc gia, quốc tế, các cuộc thi năng khiếu ở các lĩnh vực, ngành xét tuyển; Tham gia phỏng vấn cùng hội đồng ngành do trường Đại học Hoa Sen tổ chức đạt từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100). Riêng đối với các ngành Phim, thí sinh phải nộp thêm Portfolio khi đăng ký xét tuyển.

Thí sinh trượt xét tuyển đợt 1 vẫn chưa hết cơ hội trúng tuyển đại học - Ảnh 3.

Đối với phương thức xét điểm thi năng lực (ĐGNL), yêu cầu thí sinh phải dự thi và có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021 đạt từ 600 điểm trở lên (thang điểm 1.200).

Trước đó, ngày 15/9, nhà trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 dựa trên điểm thi đối với 35 ngành đại học, mức điểm chuẩn dao động từ 16 - 18 điểm. Một điểm cần lưu ý, đối với những thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển của nhà trường theo phương thức này, phải xác nhận việc học tại trường bằng cách nộp cho trường bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2021. Hạn cuối đến ngày 26/9/2021.

Nhiều chính sách hỗ trợ tân sinh viên

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và chia sẻ khó khăn trong mùa dịch, Ban giám hiệu trường Đại học Hoa Sen quyết định áp dụng chính sách giữ nguyên mức học phí. Cụ thể mức học phí chính quy dành cho tân sinh viên niên khóa 2021 - 2025 sẽ không thay đổi trong suốt khóa học chính khóa (theo lộ trình mẫu). Sinh viên đăng ký học lại, đăng ký các môn học sau khi hết thời gian chính khóa sẽ đóng các khoản học phí, phí và lệ phí được công bố tại năm hiện hành.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chính sách khác như hỗ trợ giãn thời gian đóng học phí nhập học trong trường hợp thí sinh không đủ khả năng đóng một lần…

Thí sinh và quý phụ huynh cần hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Tuyển sinh, Sảnh G, 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7300 7272

Hotline: 0908 275 276

Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Website: tuyensinh.hoasen.edu.vn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm