Thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển vào các trường công an đều nhập học

Lưu Ly, Theo VTC NEWS 15:46 17/03/2019

Theo đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an, những thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vào các trường công an năm 2018 vẫn nhập học bình thường.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Đại học Bách khoa vào sáng nay (17/3), Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an thông tin, tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường công an năm 2018 đều nhập học, trong đó có học sinh ở Hòa Bình.

Tuy nhiên, Cục Đào tạo chưa có số lượng thí sinh cụ thể ở Hòa Bình đỗ vào trường công an, mà số liệu này các trường nắm rõ hơn.

Thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển vào các trường công an đều nhập học - Ảnh 1.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn.

Về sai phạm tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình, Bộ Công an sẽ giải quyết theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Theo đó, sau khi Sở GD&ĐT Hòa Bình công bố điểm chấm thẩm định, các trường công an sẽ liên hệ để lấy danh sách điểm thay đổi này.

Ông Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an từng chia sẻ với báo chí rằng, sẽ rà soát thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2018.

Nếu trùng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT, trường công an sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an. Cụ thể, bài thi của thí sinh gian lận sẽ bị hủy. Các thí sinh này không đủ điều kiện học tại trường.

Trả lời báo chí vào sáng 12/3, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, cơ quan điều tra kết luận có 64 thí sinh (gồm 63 em của năm 2018 và một của năm 2017) có sự thay đổi điểm thi.

Chiều cùng ngày, Bộ GD&ĐT gửi công văn tới Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo Bộ Công an và các trường đại học, cao đẳng để chủ động liên hệ tới Sở GD&ĐT Hòa Bình, nhằm cập nhật kết quả chấm thẩm định của thí sinh nói trên.

Theo danh sách công bố vào tháng 8/2018 vừa qua, tại Học viện An ninh có 23 thí sinh trúng tuyển đến từ Lạng Sơn. Số lượng này của Hòa Bình là 14 em và Sơn La 10 em.

Trong đó thí sinh có điểm cao nhất ỏ các khối Học viện An ninh nhân dân đều đến từ ba địa phương trên. Riêng khối C03, 2 thủ khoa của Học viện An ninh nhân dân ở cả 2 đối tượng nam và nữ, 1 thí sinh khối D01 đạt 28,35 điểm cũng đều là thí sinh của Hòa Bình.

Một số điểm mới tuyển sinh

Chia sẻ tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết, năm nay ngành công an có một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh so với năm ngoái.

Cụ thể, Cục điều chỉnh tiêu chuẩn học lực. Đối với từng môn trong tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường công an, trong từng năm lớp 10, 11, 12 phải đạt trung bình từ 7 điểm trở lên. Ngoài ra, học bạ trong ba năm cấp 3 sẽ là điểm thành phần trong điểm xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Bên cạnh sử dụng kết quả thi THPT của Bộ GD&ĐT thì Bộ Công an sử dụng thêm kết quả học tập 3 năm học cấp nhằm đánh giá một cách toàn diện hơn quá trình, ghi nhận sự phấn đấu của các em trong 3 năm học THPT.

Trong quá trình xét tuyển, hai trường Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện An ninh nhân dân (hai trường xét tuyển theo nhiều tổ hợp) sẽ chia chỉ tiêu trúng tuyển tổ hợp cụ thể.

Năm 2019, các trường xác định chỉ tiêu trúng tuyển cho từng tổ hợp. Theo đó, C03 là 40% tổng chỉ tiêu được giao cho tổ hợp, A01 và D01 là 30% tổng chỉ tiêu được giao.

Còn điều kiện và quy trình tổ chức tuyển sinh, Bộ Công an vẫn thực hiện theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của ba trường Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân và Đại học Phòng cháy chữa cháy là 1.500. Trong đó, tuyển sinh đại học hệ chính quy là 1.200.

Thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển vào các trường công an đều nhập học - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm