Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

Ng.Thuận, Theo Người lao động 21:47 06/12/2022

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt gần nhất.

Sau gần 1 tháng chờ đợi, Minh Vy (TP HCM) đã được tham gia đợt thi chứng chỉ IELTS do IDP tổ chức vào cuối tháng 11. Vy cho biết mình sẽ du học vào mùa xuân 2023, nên việc thi IELTS trong cuối năm nay sẽ thuận lợi để hoàn thành hồ sơ sớm.

Theo đại diện Trung tâm Anh ngữ và Du học Summit TP HCM, thí sinh đăng ký thi trong tháng 11 hiện đã có lịch thi từ IDP và Hội đồng Anh. Ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ra thông báo cho phép tổ chức thi lại, IDP và Hội đồng Anh đã chủ động liên hệ với phụ huynh có con bị hoãn thi để gửi lịch những đợt thi tiếp theo.

"Hiện tại, việc luyện thi và tổ chức thi cho các khóa sau diễn ra bình thường. Các em đang làm hồ sơ du học cũng kịp có chứng chỉ ELTS. Trong quá trình đăng ký thi lại, trung tâm sẽ hỗ trợ học viên khi xảy ra sự cố" - vị đại diện Trung tâm Anh ngữ và Du học Summit TP HCM thông tin thêm.

Tại Trung tâm Anh ngữ Việt Đỉnh (Vietop), ngoài những thí sinh đã dự thi trong tháng 11 thì nhiều thí sinh trong đợt hoãn thi vừa qua đã đăng ký thi vào tháng 12. Nhân viên tư vấn của trung tâm này cho hay lịch thi của tháng 12 và tháng 1 đã kín do sau khi hai đơn vị trên được tổ chức thi lại thì lượng thí sinh đăng ký rất nhiều.

Trước đó, IDP và Hội đồng Anh cùng nhiều đơn vị tổ chức thi các chứng chỉ ngoại ngữ tại Việt Nam đã thông báo tạm hoãn thi vì lý do bất khả kháng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày