Thì ra đây là lí do hai bộ phim X-Men được dân tình ngóng mỏi cổ bị dời lịch chiếu

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 14:08 29/03/2018

Cả "X-Men: Dark Phoenix" lẫn "New Mutants" lại tiếp tục bị hãng Fox dời lịch chiếu gần 1 năm trời.

Theo như lịch trước đây, Fox sẽ tung ra 3 bộ phim X-Men trong năm 2018 này gồm New Mutants, X-Men: Dark PhoenixDeadpool 2. Nhưng cuối cùng chỉ có gã phản anh hùng lắm mồm là ra rạp đúng lịch. Vậy đâu là nguyên nhân cho sự lỗi hẹn này?

X-Men: Dark Phoenix đánh dấu lần đầu tiên nhà sản xuất/biên kịch của thương hiệu X-Men tiếp nhận vị trí đạo diễn. Ông đã thuyết phục những ngôi sao hạng A như Michael FassbenderJennifer Lawrence quay lại với vai diễn dù hợp đồng của họ đã kết thúc. Ngoài dàn diễn viên của X-Men: Apocalypse (2016), phim còn có thêm Jessica Chastain.

Thì ra đây là lí do hai bộ phim X-Men được dân tình ngóng mỏi cổ bị dời lịch chiếu - Ảnh 1.

Lịch làm việc của các ngôi sao hạng A trong "X-Men: Dark Phoenix" cực kỳ bận rộn

Bộ phim đã có một buổi chiếu thử để tìm ra những điểm mạnh và yếu. Và như nhiều bom tấn khác, nó cũng cần quay thêm một vài cảnh. Tuy nhiên, việc tập hợp đủ dàn ngôi sao của phim thì không dễ dàng tí nào. Thời điểm sớm và thích hợp nhất để bổ sung các cảnh quay là vào tháng 8 hoặc 9 năm nay. Ngoài ra, họ còn phải dành vài tháng để hoàn thành kỹ xảo cho những thước phim mới. Do đó, Fox quyết định dời lịch chiếu xuống hẳn tháng 2/2019 để hoàn thiện tác phẩm.

Trong khi đó, trường hợp của New Mutants thì khác hẳn. Khi bị dời lịch lần đầu tiên, hãng Fox tuyên bố rằng họ quay lại một số cảnh để bộ phim thêm phần kinh dị cũng như bổ sung nhân vật mới. Và buổi chiếu thử đưa ra kết luận rằng phim chưa đủ đáng sợ. Đạo diễn Josh Boone đưa ra một đoạn cắt mà ông hài lòng nhất nhưng hãng Fox muốn tác phẩm này phải khác biệt như như cách mà Logan (2017) và Deadpool (2016) làm được.

Thì ra đây là lí do hai bộ phim X-Men được dân tình ngóng mỏi cổ bị dời lịch chiếu - Ảnh 2.

Nội dung của New Mutants bị thay đổi hoàn toàn so với trước đây

Có vẻ như New Mutants phải quay lại tới gần 50% thời lượng phim. Có một hay thậm chí là 2 nhân vật chính sẽ được thêm vào chứ không đơn giản là những vai khách mời. Ngoài ra, Josh Boone cũng có vài sự sáng tạo khác với hãng sản xuất khi bị yêu cầu thay đổi nội dung phim. Do đó mà trường hợp của những dị nhân trẻ tuổi này có vẻ phức tạp hơn nhiều so với X-Men: Dark Phoenix.

Fox dường như đã có nhiều tham vọng hơn với những nhân vật thuộc thương hiệu Marvel mà hãng nắm giữ sau thành công của Deadpool và Logan. Hy vọng sự chậm trễ này sẽ giúp 2 bộ phim trên tạo ra cú hit tại phòng vé.

X-Men: Dark Phoenix sẽ ra rạp 14/02/2019 còn New Mutants là 02/08/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm