Theo chân các Vlogger đi "bắt" những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 03/02/2021

Cũng là những khung cảnh tòa nhà, bầu trời ở Sài Gòn quen thuộc, hình ảnh người đồng bào dân tộc vùng cao qua bàn tay "nghệ" của Vlogger lại hóa thành một khoảnh khắc mới mẻ.

Đầu tiên, mời bạn theo chân Vlogger TUK (Tuấn Kiệt) đi loanh quanh các góc đẹp lên hình trông lạ mà lại cực quen thuộc ở Sài Gòn, cùng với đó là "bí kíp" lên hình sang-xịn-mịn nhất nhé.

Địa điểm đầu tiên được chọn chính là khu vực Cầu Ánh Sao - Hồ Bán Nguyệt. Địa điểm này hầu như ai cũng từng đến hoặc nghe đến tên thông qua hình ảnh lung linh sắc màu vào buổi tối nhưng chụp hình vào ban ngày thì ít ai biết những khu vực "bí mật" xung quanh.

Ngoài tính năng chụp ảnh thông thường trên điện thoại, TUK đã sử dụng bộ lọc chụp chân dung để làm nền "bay màu" - một tính năng chụp ảnh mà rất nhiều người dùng yêu thích sử dụng.

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 1.
Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 2.

Và đây là kết quả. Khoảnh khắc ngắm hồ Bán Nguyệt được "phù phép" nên đẹp bất chấp, chẳng cần phải filter gì màu mè. Bật mí, đây là một tính năng chụp hình "xịn xò" trên OPPO Reno5 đấy

Nếu "bí" tạo dáng với cảnh vật rồi thì Tuk gợi ý chụp người và nền trời trong xanh thơ mộng. Do góc chụp từ dưới lên nên bạn đừng "dại" nhìn xuống dưới, vì nếu nhìn xuống thì dù bạn có vline thì cũng thành o-line đó nha.

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 3.

Chụp người với nền trời trong xanh thôi mà cũng "mướt" vô cùng, cần gì phải canh chỉnh cảnh vật chi cho mệt?

Nếu Đà Lạt có bức tường Cối Xay Gió huyền thoại thì Sài Gòn cũng có nhiều chiếc cầu thang "huyền bí" vì chẳng có tên nhưng cứ tạo dáng ở cầu thang thì lên hình auto đẹp. Lần này Tuk đã bật mí một chiếc cầu thang lên hình lung linh ít ai biết, nằm kế bên tiệm trà sữa cũng trong khu Cầu Ánh Sao - Hồ Bán Nguyệt.

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 4.

Tạo dáng chuyển động hay cá tính một chút là có ngay xấp hình đẹp như trên phim Hàn

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 5.

Đổi góc chụp từ dưới lên cũng ra tấm hình "đỉnh chóp"

Địa điểm kế đến được chọn là Bến Bạch Đằng. Lần này khung cảnh Sài Gòn hoa lệ sẽ được TUK lấy trọn với Camera góc rộng trên OPPO Reno5. Đặc biệt là khi chụp Camera góc rộng, chiều dài chân sẽ "ăn gian" thêm vài thước, bạn cần chỉnh khéo một tí để không bị "giả trân".

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 6.
Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 7.

Chỉ cần chỉnh góc máy thấp xuống là bạn sẽ lấy trọn được ngay hình ảnh tòa nhà phía sau lưng

Loanh quanh Sài Gòn chán rồi, anh chàng cùng đội bạn tiếp tục tìm kiếm những khoảnh khắc mới ở Sài Gòn. Ai bảo phải về miền Tây mới có được cảnh sống nước? Mua một vé WaterBus là bạn đã có ngay album ảnh "sông nước" ở Sài Gòn rồi nè.

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 8.

Ngồi trên WaterBus bạn sẽ dễ dàng được ngắm cảnh hoàng hôn của Sài Gòn trên sông, nhìn khoảnh khắc mặt trời dần "trốn" sau lưng những tòa nhà cao tầng đẹp thơ mộng

Địa điểm cuối cùng được TUK chọn đó chính là Cầu Thủ Thiêm. Lúc này trời đã tối, TUK sử dụng chức năng chụp ảnh nâng cao, phơi sáng và phơi sáng kép của OPPO Reno5 để có được những tấm hình Sài Gòn buổi đêm ấn tượng.

Từ trước đến nay, ai cũng nghĩ chụp ảnh phải chụp từ góc nhìn cao, nhưng Tuk đã hướng dẫn thêm cách chụp Sài Gòn từ góc dưới thấp, xuyên qua thanh chắn trên cầu Thủ Thiêm.

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 10.

Đặt điện thoại ở khoảng giữa hai thanh chắn cuối cùng, kéo thanh chỉnh sáng camera xuống dưới thấp, đủ để cho ra một bức hình hoàng hôn ở Sài Gòn tí hon cực "nghệ"

Đây là những góc nhìn mới ở Sài Gòn đã được TUK khai thác và bắt trọn nhịp sống trong từng thước ảnh và một ngày bắt trọn những khoảnh khắc của Sài Gòn hoa lệ, chính là thử thách ngày hôm nay của TUK với OPPO Reno5 và người bạn của mình!

Huy Hay Đi, đúng như tên gọi - là một người thích xê dịch, Huy luôn muốn tìm kiếm cho mình những mới mẻ để khám phá. Lần này, vùng đất đại ngàn Kon Tum là nơi Huy sẽ chọn để mở đầu, chuẩn bị cho những chuyến hành trình mới trong năm 2021. Không những về những quang cảnh hùng vĩ của vùng đất đại ngàn mà còn là sự gắn kết của Huy với con người nơi đây, đặc biệt là người dân tộc Bana. Chuyến hành trình giữa Huy sẽ trở nên có ý nghĩa hơn khi đồng hành cùng người bạn thổ địa Bana, tìm hiểu về con người đồng bào ở vùng đất đại ngàn, cùng nhau khám phá những vẻ đẹp cùng OPPO Reno5.

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 11.

Huy cùng cùng với người bạn đồng hành Nas sẽ cùng nhau khám phá Kon Tum và nét văn hóa của người Bana

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 12.

Nhờ tính năng chụp hình góc rộng, toàn cảnh dòng sông Đăk Bla - dòng sông chảy ngược độc đáo ở Bana được ghi lại

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 13.

Cô gái người Bana giữa khung cảnh núi đồi Kon Tum

Điệu múa xoang truyền thống độc đáo của người Bana đã được Huy sử dụng tính năng phơi sáng kép để quay lại. Sự kết hợp giữa truyền thống - hiện đại giúp tái hiện lại hình ảnh Bana thật đặc sắc qua từng khung hình

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 15.

Khi đi chơi ở vùng cao thì không thể thiếu tiết mục đốt lửa trại...

Theo chân các Vlogger đi bắt những khoảnh khắc cuộc sống tưởng quen hóa ra lạ, từ thành thị đến vùng cao - Ảnh 16.

... và Huy đã tạo thêm điểm nhấn mang đến một khung cảnh vừa huyền bí của vùng cao nhưng cũng đầy ấm áp của con người nơi đây

Trên đây là những khoảnh khắc cuộc sống đã được TUK và Huy Hay Đi lưu lại ở từng nơi mình đặt chân đến. Không cần phải là địa điểm mới thì mới có những khoảnh khắc đáng nhớ, đôi khi những nơi quen thuộc cũng có thể mang lại cho chúng ta góc nhìn mới mẻ. Và đừng ngại ngùng cùng OPPO Reno5 ghi lại những hành trình, ký ức đáng nhớ đó bạn nhé!

Note: Các video, hình ảnh được thực hiện vào đầu tháng 01 và đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch an toàn.

Với thông điệp "Cùng hình dung khoảnh khắc cuộc sống". OPPO Reno5 kết hợp cùng Kênh14 mang đến series #Khoanhkhaccuocsong truyền cảm hứng sáng tạo hình ảnh, video cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ bằng những câu chuyện trải nghiệm thú vị. Từ nay đến hết 28/02/2021, cùng đón chờ các chia sẻ mới tại: https://khoanhkhaccuocsong.kenh14.vn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm