Theo bác sĩ da liễu, dùng song song 2 chất này để trị mụn có thể gây họa cho làn da của bạn

Choupette, Theo Trí Thức Trẻ 17:06 16/06/2018

Retinol và Salicylic Acid là 2 hoạt chất trị mụn rất phổ biến và hiệu quả nhưng nếu bạn dùng chúng cùng lúc, rất có thể làn da sẽ có phản ứng xấu.

Khi bị mụn ghé thăm, chúng ta thường có xu hướng sử dụng nhiều sản phẩm cùng lúc, "tấn công" mụn từ nhiều hướng để chúng biến mất nhanh hơn. Việc này sẽ cho kết quả tốt khi bạn dùng trọn bộ sản phẩm đã được thiết kế sẵn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn tự kết hợp các sản phẩm riêng lẻ thì khả năng chúng "đánh nhau" là hoàn toàn có thể xảy ra, dẫn đến hậu quả chẳng ai mong muốn: mụn chưa chắc đã hết còn da thì yếu đi hẳn.

Theo bác sĩ da liễu, dùng song song 2 chất này để trị mụn có thể gây họa cho làn da của bạn - Ảnh 1.

Theo bác sĩ da liễu, 2 chất trị mụn phổ biến mà bạn không nên sử dụng cùng lúc chính là Retinol và Salicylic Acid. Cả 2 hoạt chất quen thuộc này đều đã được công nhận rộng rãi về khả năng triệt tiêu mụn và cũng là thành phần được bắt gặp nhiều nhất nhì trong các sản phẩm trị mụn. Nếu như Retinol thúc đẩy nhanh tiến độ hình thành tế bào da mới, ngăn chặn da chết tích tụ gây mụn thì Salicylic Acid có tác dụng tẩy da chết từ sâu trong lỗ chân lông, hòa tan bụi bẩn, bã nhờn có khả năng gây viêm nhiễm, hình thành mụn.

Tuy nhiên, khi được sử dụng cùng lúc, đặc biệt là bôi liên tiếp và để qua đêm, có nhiều khả năng là chúng sẽ không chỉ tấn công mụn mà còn tấn công chính làn da của bạn, khiến da bị kích ứng, tấy đỏ, thậm chí dẫn đến tình trạng viêm da.

Việc sử dụng Retinol và Salicylic Acid cùng lúc tương đương với việc "tấn công" da với hai chất tẩy da chết mạnh cùng lúc, do đó khả năng da bị kích ứng là rất cao. Bác sĩ da liễu đã ghi nhận không ít trường hợp da viêm tấy đỏ, bong tróc thành từng mảng và nóng rát vì sử dụng song song hai hoạt chất trị mụn này.

Theo bác sĩ da liễu, dùng song song 2 chất này để trị mụn có thể gây họa cho làn da của bạn - Ảnh 2.

Do đó, để trị mụn hiệu quả mà không gây kích ứng da, bạn không nên tham lam sử dụng Retinol và Salicylic cùng lúc, nhất là khi da bạn thuộc loại nhạy cảm. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thấy da mình đủ khỏe để có thể đưa 2 chất này vào quy trình trị mụn, hãy dùng chúng riêng rẽ: Salicylic Acid vào buổi sáng, Retinol vào buổi tối. Ngoài ra, đừng quên bôi kem chống nắng vào ban ngày vì cả hai chất này đều khiến da dễ bắt nắng hơn.

Nguồn: Pop Sugar

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm