Theo bác sĩ da liễu, dùng dầu hay sáp tẩy trang để làm sạch da 2 lần không tốt như bạn nghĩ

Twusly, Theo Helino 11:42 03/04/2018

Phương pháp tẩy trang Double Cleansing không hề tốt như bạn tưởng, nó thậm chí còn có thể khiến da trở nên xấu hơn.

Double cleansing hay còn gọi là phương pháp rửa mặt 2 lần là xu hướng mà nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích. Trong phương pháp này, chúng ta sẽ sử dụng 1 loại dầu/sáp tẩy trang để làm sạch lớp makeup, sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa với sữa rửa mặt để làm sạch da. Nhiều người cho rằng 2 bước tẩy rửa như vậy tuy có cầu kì nhưng lại đảm bảo làm sạch da triệt để, giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ các bước dưỡng sau.

Theo bác sĩ da liễu, dùng dầu hay sáp tẩy trang để làm sạch da 2 lần không tốt như bạn nghĩ - Ảnh 1.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia da liễu lại cho rằng đây là quan điểm sai lầm. Điển hình như bác sĩ da liễu nổi tiếng Renée Rouleau, người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, cho rằng Double Cleansing là phương pháp không cần thiết.

Theo bác sĩ da liễu, dùng dầu hay sáp tẩy trang để làm sạch da 2 lần không tốt như bạn nghĩ - Ảnh 2.

Trong 1 bài viết của mình trên blog Reneerouleau, bác sĩ Renée Rouleau đã giải thích lý do vì sao cô không yêu thích phương pháp nổi tiếng này. Bác sĩ cho biết: "Khi bạn tẩy trang với dầu hoặc sáp tẩy trang, nó sẽ còn lưu lại 1 chút dầu thừa ở trên da của bạn. Kể cả sau đó bạn có rửa mặt lại với sữa rửa mặt thì cũng không thể làm sạch hoàn toàn lượng dầu này. Số dầu đó lại có kích cỡ phân tử lớn hơn nhiều so với các sản phẩm serum hay kem dưỡng, do đó nó sẽ ngăn cản da hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng sau đó".

Theo bác sĩ da liễu, dùng dầu hay sáp tẩy trang để làm sạch da 2 lần không tốt như bạn nghĩ - Ảnh 3.

Mặt khác nhiều người còn có thói quen dùng dầu/sáp tẩy trang, sau đó rửa mặt lại với 1 loại sữa rửa mặt có độ pH cao, họ cho rằng điều này sẽ vừa làm sạch dầu mà lại trung hòa độ pH khiến da có cảm giác mềm mướt. Nhưng theo quan điểm của bác sĩ Renée Rouleau: "Đó chỉ là cảm giác giả tạo nhờ thành phần làm mềm, bôi trơn trong sữa rửa mặt mà thôi", những chất này cũng sẽ ngăn cản những dưỡng chất ở bước sau có thể thẩm thấu vào da.

Theo bác sĩ da liễu, dùng dầu hay sáp tẩy trang để làm sạch da 2 lần không tốt như bạn nghĩ - Ảnh 4.

Chính bởi lý do trên mà bác sĩ Renée Rouleau không khuyến khích phương pháp Double Cleansing. Bác sĩ khuyên rằng nếu bạn muốn sử dụng dầu thì hãy dùng nó như 1 loại dầu dưỡng ở bước cuối trong chu trình dưỡng da. Còn với việc tẩy trang, tốt nhất bạn nên chọn những loại tẩy trang dạng lotion hoặc emulsion có kết cấu lỏng nhẹ, kích cỡ phân tử nhỏ.

Theo bác sĩ da liễu, dùng dầu hay sáp tẩy trang để làm sạch da 2 lần không tốt như bạn nghĩ - Ảnh 5.

Tẩy trang dạng lotion hoặc emulsion cũng có thành phần chứa chất nhũ hóa như dầu tẩy trang nhưng lỏng nhẹ hơn. Khi dùng bạn cho sản phẩm ra tay rồi massage nhẹ nhàng trên da khô trong 30 giây, sau đó bạn lau mặt nhẹ nhàng bằng khăn bông, lúc này bạn sẽ thấy lớp trang điểm được lấy ra hoàn toàn, hiệu quả không thua kém dầu tẩy trang. Tiếp đó bạn rửa mặt lại với nước và có thể dùng thêm 1 loại sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Với sữa rửa mặt bác sĩ Renée khuyên bạn nên chọn loại dịu nhẹ, có độ pH cân bằng, không chứa sulfat. Khi dùng bạn tạo bọt rồi massage nhẹ nhàng trên da trong khoảng 60 giây rồi rửa lại với nước. Vậy là bạn đã hoàn thành xong quy trình làm sạch kỹ lưỡng mà vẫn dịu nhẹ với da.

Dưới đây là 1 số loại tẩy trang dạng elmusion và lotion mà bạn có thể tham khảo:

Theo bác sĩ da liễu, dùng dầu hay sáp tẩy trang để làm sạch da 2 lần không tốt như bạn nghĩ - Ảnh 6.

Mario Badescu Cucumber Cleansing Lotion (Giá gốc: 340.000VNĐ/236ml)

Theo bác sĩ da liễu, dùng dầu hay sáp tẩy trang để làm sạch da 2 lần không tốt như bạn nghĩ - Ảnh 7.

Nivea Refreshing Cleansing Lotion (Giá gốc: 225.000VNĐ/200ml)

Theo bác sĩ da liễu, dùng dầu hay sáp tẩy trang để làm sạch da 2 lần không tốt như bạn nghĩ - Ảnh 8.

Shiseido Creamy Cleansing Emulsion (Giá: 950.000VNĐ/ 200ml)

Theo bác sĩ da liễu, dùng dầu hay sáp tẩy trang để làm sạch da 2 lần không tốt như bạn nghĩ - Ảnh 9.

Belif Gentle Cleansing Emulsion (Giá khoảng: 600.000VNĐ/150ml)

Nguồn: Blog Reneerouleau

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm