Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình?

Mon, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 13/06/2021

Nhiều nghệ sĩ Việt đã thẳng thắn lên tiếng chỉ trích và không đồng tình với cách đối đãi của Phi Nhung với gia đình Hồ Văn Cường.

Lùm xùm Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường vẫn đang thu hút sự chú ý của netizen. Dù Phi Nhung, gia đình Hồ Văn Cường và cả quản lý đã lên tiếng trần tình, song công chúng vẫn tiếp tục tìm ra nhiều tình tiết chưa hợp lý trong sự việc này. Ngày 12/6, nhà báo Hà Tùng Long cũng chia sẻ một bài viết dài trên trang cá nhân để chỉ ra nhiều điểm khó hiểu trong vụ ồn ào.

Đầu tiên, anh Hà Tùng Long nhắc lại sự việc Phi Nhung tố con nuôi mắc bệnh ngôi sao, lười biếng vào tháng 2/2021. Anh không đồng tình khi một người mẹ lại mang con lên MXH để nhiều người ùa vào chỉ trích bởi điều này có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của con. Đặc biệt là Hồ Văn Cường mới chỉ 16, 17 tuổi nên có thể vẫn trẻ con, bồng bột.

Thứ 2, nhà báo trách nữ ca sĩ không đưa tiền cát xê cho bố mẹ Hồ Văn Cường bởi họ không phải là người giàu có mà không ngó ngàng gì đến tiền. Trái lại, gia cảnh của giọng ca nhí vô cùng éo le, căn nhà ở quê Tiền Giang thậm chí không thể sử dụng. Anh cho rằng Phi Nhung đi làm từ thiện không ngừng nghỉ mà lại vô tâm với con nuôi của mình. Cuối cùng, Hà Tùng Long bày tỏ sự xót xa khi thấy Hồ Văn Cường và gia đình lóng ngóng nói lời xin lỗi vào hôm 10/6. Nhà báo Hà Tùng Long thẳng thắn chỉ trích giọng ca Bông Điên Điển vì đã lôi con ra rêu rao khắp MXH.

Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình? - Ảnh 2.

Bài đăng của nhà báo Hà Tùng Long gây xôn xao cộng đồng mạng

Nguyên văn bài viết thể hiện quan điểm của nhà báo Hà Tùng Long:

Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi ngay sau khi cậu bé đoạt Quán quân Idol Kids. Đi đâu nữ ca sĩ này cũng "đóng cảnh tình cảm" với cậu bé và luôn nhận mình hết mực chăm lo cho cậu con nuôi này.

Ok! Mẹ - một từ thôi nhưng chứa đựng bao sự thiêng liêng và cao cả trong đó. Nói đến mẹ là nói đến lòng yêu thương vô bờ bến. Vì yêu thương vô bờ bến nên mẹ luôn bảo bọc cho con. Vì muốn bảo bọc cho con nên mẹ không bao giờ đánh con mà lôi ra ngã 6, ngã 7 đường mà đánh. Thậm chí, con có ngỗ nghịch tới đâu mẹ cũng cố lòng kiên nhẫn mà dạy dỗ và mong con tốt đẹp lên từng ngày.

Còn mẹ Phi Nhung, thằng bé Hồ Văn Cường (gọi thằng bé vì cu cậu năm nay mới 17 tuổi) – người mà cô luôn gọi là con, xưng mẹ, mới có phạm chút lỗi đã đăng đàn "bóc phốt" con cho thiên hạ chạy vào chửi rủa, ném đá thậm tệ. Cô hả hê với thiên hạ rằng, "con nuôi" Hồ Văn Cường lười biếng, vô lễ, không biết giúp đỡ các em trong gia đình, có biểu hiện mắc bệnh ngôi sao.

Và sở dĩ cố phải thẳng tay "bóc phốt" và "trừng trị thích đáng" con nuôi như vậy vì thấy bản thân "không dạy dược nên để cộng đồng mạng dạy dỗ cho con thay đổi". Rồi cô gây áp lực, bắt thằng bé phải đăng đàn cúi đầu và khoanh tay xin lỗi.

Ôi, người mẹ Phi Nhung thật là vĩ đại. Hồ Văn Cường lúc đó cũng chỉ là một cậu bé nhà quê mới lên thành phố được có mấy năm, lại đang ở cái tuổi "nửa người lớn, nửa trẻ con" thôi mà. Có người mẹ nào lại đem con ra cho hàng trăm, hàng nghìn người dẫm đạp và quằn xéo như thế khi con lỡ dại.

Các cụ xưa có câu "Con dại thì hại cho con", "Con xấu thì giấu cho con", "Con dại cái mang"... Đành rằng, Cường chỉ là con nuôi nhưng một khi đã gọi nhau tiếng mẹ - tiếng con thì cũng nên biết chừa cho con một con đường sống chứ.

Con nó cũng là người của công chúng như mình, cũng cần phải giữ hình ảnh và thể diện của một ca sĩ nhí chứ. Có gì đóng cửa dạy con chứ ai lại đưa con ra cho kền kền rỉa thịt như thế. May mà Hồ Văn Cường là đứa biết ăn, biết nghĩ và biết nhịn, chứ như đứa khác, khi bị áp lực dư luận bủa vây như vậy có khi cũng đã nghĩ quẩn rồi.

Đó là chưa kể, mẹ Phi Nhung suốt ngày mặc áo lam, áo nâu sòng, đi lễ chùa, tụng kinh, niệm Phật và ăn chay. Suốt ngày cứ hễ mở miệng ra là nói những điều thiện lành về Phật Pháp, nhân quả... và khuyến giáo con người ta nên làm những điều tốt đẹp, tu nhân tích đức. Mẹ Phi Nhung quên mất rằng, slogan của đạo Phật là "từ bi" và "trí tuệ". Không rõ mẹ đã "từ bi" với con nuôi Hồ Văn Cường được ngày nào chưa mà mẹ đã "hành hình" con như tội nhân vậy.

- Phi Nhung nói, cô không biết cát-sê đi hát của Hồ Văn Cường bao nhiêu năm qua là bao nhiêu và bao nhiêu tiền thù lao mà Hồ Văn Cường đổ mồ hôi, sôi nước mắt, vắt kiệt sức lực để kiếm được đều do quản lý giữ, cô không giữ. Bố mẹ Hồ Văn Cường hiện vẫn làm giúp việc cho Phi Nhung trong nhà.

Vâng, lại là mẹ Phi Nhung vĩ đại. Bố mẹ Cường vẫn đang sờ sờ ra đó, ngay bên cạnh mình, cớ sao tiền của con họ làm ra lại không trao cho họ lại để quản lý giữ. Trong khi đó, họ có phải là người giàu có tới mức không thèm ngó tới tiền đâu. Nhìn vào những hình ảnh căn nhà cũ kỹ, dột nát, xuống cấp... ở quê thì đủ rõ họ nghèo tới mức nào. Vậy mà tiền con họ kiếm được họ cũng không được quyền nhận lại. Ngay cả cái khoản 200 triệu đồng đoạt giải Quán quân Idol Kids cách đây 5 năm, Hồ Văn Cường và bố mẹ của cậu vẫn chưa được sờ tay tới.

Tui thấy một cư dân mạng so sánh Hồ Văn Cường với Phương Mỹ Chi mà xót xa quặn lòng: "Nổi danh từ "Giọng hát Việt nhí", cùng đi làm con nuôi mà Phương Mỹ Chi được ba nuôi cho đi bay show khắp thế giới, ba nuôi còn tiết lộ cát sê cả chục nghìn USD/show. Rồi Chi học trường quốc tế, mua nhà mới, mở cửa hàng cho ba mẹ, dùng hàng hiệu... Còn Hồ Văn Cường được mẹ nuôi Phi Nhung cho đi hát bao năm mà tới giờ ko biết cát sê bao nhiêu, nhà ở quê vẫn đơn sơ giản dị, ba làm bảo vệ, mẹ đi làm giúp việc".

Phi Nhung suốt ngày xuất hiện trên truyền thông với hình ảnh lung linh của một bà mẹ nhận nuôi nhiều con nhất showbiz và đi từ thiện không ngừng nghỉ, trong khi chính đứa con nuôi nghèo khổ của mình đang cần giúp đỡ nhất thì cổ lại không màng tới. Bố mẹ con nuôi mình không có nổi một căn nhà lành lặn, tử tế mà ở cũng không chịu trả tiền cho người ta. Tình thương ở đâu vậy? Nhân ái ở đâu? Từ thiện chỗ nào? Hào quang mà cổ cố tạo ra có phải là thứ hào quang giả tạo, mị dân, lọc lừa?

- Rồi ngày 10/6 mới đây, vụ tin nhắn của Hồ Văn Cường "nói xấu" mẹ Phi Nhung với một trưởng fanclub lộ ra ngoài thì ngay lập tức cả Hồ Văn Cường cùng bố mẹ đã phải đăng đàn công khai nói lời xin lỗi. Nói thật, nhìn cảnh thằng bé khoanh tay, cúi đầu, mặt buồn thiu, lóng ngóng nói lời xin lỗi mà thấy thương. Bố mẹ của Hồ Văn Cường ngồi cạnh đó cũng thế. Đành rằng, Cường có lỗi với mẹ nên phải sửa lỗi, phải nói rõ... Nhưng sao thấy mọi thứ cứ như cu cậu bị gây áp lực, bị ép buộc vậy.

Nghe nói, hôm đó, nhiều phóng viên liên hệ để hỏi Phi Nhung nhưng cô ấy bảo "bận đi chùa". Trên trang cá nhân của cổ nhắn với con trai: "Hồ Văn Cường con có làm sai với mẹ, mẹ vẫn ôm con vào lòng như mỗi ngày!". Nghe những lời nhắn nhủ này thấy có cái gì đó cứ sai sai, giả tạo thế nào ý.

Mẹ ôm con mà đẩy con ra giữa muôn nghìn mũi tên, chịu áp lực dư luận một mình. Mẹ ôm con mà sao không nói riêng với con lại đi rêu rao trên mạng xã hội chi vậy? Mẹ muốn ôm con sao con phải tâm sự với người khác "những người ở đây giống như quỷ"?

Sau khi đăng tải, bài viết của nhà báo Hà Tùng Long thu hút tới hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Đáng chú ý, rất nhiều sao Việt đã để lại bình luận đồng tình với quan điểm của anh như NSND Lan Hương, NSƯT Hồng Liên, Lâm Khánh Chi, ca sĩ Phương Anh và Ngọc Hà - bà xã NS Công Lý... Hiện tại, bài đăng này vẫn đang được dân mạng quan tâm và chia sẻ nhiều trên các hội nhóm, diễn đàn MXH.

Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình? - Ảnh 4.

NSND Lan Hương và bà xã Công Lý đồng ý với quan điểm của nhà báo

Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình? - Ảnh 5.

NSUT Hồng Liên và diễn viên Kiều Anh xót xa trước hoàn cảnh của Hồ Văn Cường

Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình? - Ảnh 6.

Ca sĩ Phương Anh và Lâm Khánh Chi cũng bày tỏ sự quan tâm

Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình? - Ảnh 7.

NSND Hồng Lựu không đồng tình với cách đối đãi của Phi Nhung với gia đình Hồ Văn Cường

Ảnh: Facebook nhân vật, Sưu tầm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày