Thêm một vụ nổ xảy ra ngay sát tòa án thị trấn tại Sri Lanka

Mộc Miên, Theo Đời Sống & Pháp Luật 18:52 25/04/2019

Vụ nổ xảy ra phía sau một tòa án tại thị trấn Pugoda, cách không xa Colombo, thành phố lớn nhất Sri Lanka. Chưa có báo cáo về thương vong nào được đưa ra.

Ngày 25/4, một vụ nổ xảy ra trên khu đất trống phía sau tòa án ở thị trấn Pugoda, cách thủ đô Colombo 40km về phía đông. Cảnh sát nói rằng vụ nổ lần này cũng không được kiểm soát như hàng loạt vụ nổ xảy ra trước đó.

Ông Ruwan Gunasekera, phát ngôn viên cảnh sát, nói vụ nổ không gây thương vong nhưng không nói rõ chi tiết.

Thêm một vụ nổ xảy ra ngay sát tòa án thị trấn tại Sri Lanka - Ảnh 1.

Cảnh sát tại một địa điểm bị đánh bom ở Sri Lanka. Ảnh: RT

Không dừng lại ở đó, lực lượng an ninh còn cảnh báo nguy cơ có bom đặt gần trụ sở ngân hàng trung ương ở thủ đô Colombo. Tất cả nhân viên được yêu cầu không được rời khỏi trụ sở này và các con đường gần đó được phong tỏa.

Cách đó 4 ngày, vụ đánh bom hàng loạt nhà thờ, khách sạn ở Colombo và vùng lân cận ngay vào ngày lễ Phục Sinh (21/4) đã khiến 359 người thiệt mạng và 500 người bị thương.

8 trong số 9 kẻ đánh bom đã được xác định danh tính, trong số đó có một phụ nữ.

Thêm một vụ nổ xảy ra ngay sát tòa án thị trấn tại Sri Lanka - Ảnh 2.

Những kẻ đánh bom đều có học thức và xuất thân giàu có. Ảnh: AMAQ

Cũng trong ngày 24/4, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ruwan Wijewardene công bố thêm nhiều chi tiết mới về những kẻ đánh bom liều chết: "Đáng lo ngại là đa số những đối tượng này đều có học thức cao, xuất thân từ gia đình trung lưu, giàu có và đã đi nước ngoài. Một tên từng lấy bằng cử nhân ở Anh rồi sang Úc học thạc sĩ trước khi về nước".

Trong ngày 25/4, quân đội đã triển khai thêm hàng ngàn binh sĩ trên toàn quốc để hỗ trợ cảnh sát truy lùng các đối tượng đứng sau vụ đánh bom.

Phát ngôn viên quân đội Sumith Atapattu cho hay quân đội đã tăng cường từ 1.300 lên 6.300 lính bộ binh để hỗ trợ cảnh sát. Còn hải quân và không quân triển khai thêm 2.000 người.

"Chúng tôi được trao thêm quyền lục soát, tịch thu, bắt giữ theo quy định sau khi chính phủ ban bố tình trạng khẩn toàn quốc. Các binh sĩ có nhiệm vụ chốt chặn an ninh, tuần tra và hỗ trợ cảnh sát trong chiến dịch truy lùng nghi phạm", ông Atapattu cho biết.

Chính phủ cũng đồng thời áp đặt lệnh cấm máy bay không người lái và tất cả giấy phép đã cấp bị đình chỉ ngay lập tức.

(Theo RT)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm