Doanh nhân giàu có Sri Lanka bị nghi hỗ trợ 2 con trai đánh bom tự sát

TRUNG HIẾU, Theo VOV 18:12 25/04/2019

Cảnh sát Sri Lanka đang tạm giữ 1 doanh nhân giàu có là cha của 2 kẻ đã tiến hành đánh bom tự sát ở quốc gia này vào ngày lễ Phục sinh (21/4).

Cảnh sát đang nghi ngờ người cha giàu có này đã ủng hộ và giúp 2 con trai mình tiến hành đánh bom liều chết trong loạt vụ khủng bố nhằm vào một số nhà thờ và khách sạn, khiến ít nhất 359 người thiệt mạng.

Doanh nhân giàu có Sri Lanka bị nghi hỗ trợ 2 con trai đánh bom tự sát - Ảnh 1.

Doanh nhân Mohamed Yusuf Ibrahim đã bị bắt vào hôm 21/4 ngay sau loạt tấn công nói trên. Hai người con trai trưởng thành của ông này, là Imsath Ahmed Ibrahim và Ilham Ahmed Ibrahim, đã kích bom gắn trên người trong chuỗi tấn công đó.

Hôm 25/4, phát ngôn viên cảnh sát địa phương Ruwan Gunasekera nói với CNN rằng người cha Mohamed Yusuf Ibrahim bị giam giữ vì bị tình nghi ủng hộ và tạo điều kiện cho các con trai tiến hành khủng bố.

Trong khi đó, một cuộc điều tra hình sự quốc tế quy mô lớn đang diễn ra ở Sri Lanka với sự vào cuộc hỗ trợ của 6 cơ quan cảnh sát nước ngoài và cả tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), trong số này có cơ quan cảnh sát Anh và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Phát ngôn viên Gunasekera cho hay, nhân viên Cục Điều tra Hình sự và Cục Điều tra Khủng bố của Sri Lanka đã đột kích 5 nơi trú ẩn có liên quan đến chiến dịch khủng bố vừa qua. Những nơi này đã được niêm phong để phục vụ điều tra pháp lý.

Theo Gunasekera, hơn 70 nghi phạm đã bị bắt giữ với hàng loạt cáo buộc, bao gồm tình nghi khủng bố, hỗ trợ khủng bố và âm mưu khủng bố.

Trong số những người bị bắt giữ có 4 phụ nữ và tất cả đều là người Hồi giáo. Gunasekera cho biết, hầu hết bọn họ là thành viên trong gia đình và là bạn của các nghi phạm đánh bom liều chết. Không có ai là người nước ngoài.

(Theo CNN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm