Thêm một đại diện Việt Nam “chinh phục” bạn bè quốc tế tại cuộc thi kinh doanh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 02/03/2019

Là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự vòng khu vực Châu Á, được diễn ra trong 2 ngày tại Singapore trong khuôn khổ cuộc thi CEO Challenge 2018 – 2019, nhóm EXCELSIOR để lại những ấn tượng tích cực trong mắt bạn bè bốn phương và khiến nhiều người phải nể phục.

Một Việt Nam năng động và sáng tạo

Cuộc thi CEO Challenge 2018 - 2019 vòng khu vực Châu Á, do tập đoàn P&G tổ chức đã khép lại, nhưng những nỗ lực và ý tưởng của các thành viên đã chinh phục bạn bè quốc tế để thế hệ trẻ chúng ta phải tự hào về một Việt Nam năng động và sáng tạo.

Sau khi đăng quang ngôi vị quán quân đấu trường Việt Nam, nhóm EXCELSIOR đã chứng tỏ được bản lĩnh để trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài cùng 8 đội khác đến từ Philippines, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Úc diễn ra tại Singapore.

Thêm một đại diện Việt Nam “chinh phục” bạn bè quốc tế tại cuộc thi kinh doanh - Ảnh 1.

Sau khi đăng quang ngôi vị quán quân đấu trường Việt Nam, nhóm EXCELSIOR đã chứng tỏ được bản lĩnh để trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài cùng các đội bạn tại vòng thi khu vực Châu Á.

Với cuộc sống hiện tại diễn ra rất nhanh và nhộn nhịp, ý tưởng "Cherish every snapshot of your life" của nhóm EXCELSIOR mong muốn gửi gắm thông điệp đến các tất cả mọi người và đặc biệt là các đấng mày râu hãy tận hưởng và trân trọng từng giây phút đẹp nhất của cuộc sống.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian tham gia vòng thi tại Singapore nhóm đã gặp nhiều thử thách, áp lực và căng thẳng hơn bởi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày làm mọi người đều bận rộn với gia đình và công việc riêng, hay khó khăn từ việc cả ba thành viên đều ở những tỉnh thành khác nhau nên không thể gặp mặt nhau trực tiếp thuờng xuyên. Tất cả những điều này tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn được thể hiện những kĩ năng về lãnh đạo, tư duy làm việc nhóm, kĩ năng giải quyết vấn đề đã học được trong cuộc thi tại Việt Nam vào tháng 11 năm 2018.

Và cuối cùng, mặc dù đội thi Singapore đã xuất sắc đại diện châu Á đi đến vòng khu vực nhưng nhóm EXCELSIOR được đánh giá cao với ý tưởng tốt, cấu trúc rõ ràng, chiến lược toàn diện.

Trong nỗ lực giải quyết thách thức kinh doanh toàn cầu

Đến với cuộc thi, không chỉ nhóm EXCELSIOR mà cả 8 đại diện khác của nước bạn trong khu vực đều mong muốn giải quyết thách thức kinh doanh toàn cầu để mang đến một xã hội tốt đẹp hơn thông qua hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, tham gia cuộc thi tới vòng này cũng chính là niềm tự hào của Trịnh Công Minh, Lê Ngọc Linh, Tăng Minh Quân khi chứng kiến bản thân "lột xác" ngoạn mục và thuyết phục khi không chỉ học được cách giải quyết tình huống kinh doanh thực tiễn, mà còn được huấn luyện và phát triển kiến thức chuyên môn, kỹ năng lãnh đạo, đúc kết từ thực tiễn phát triển CEO toàn cầu của tập đoàn P&G trong 181 năm qua.

Dù cách biệt về vị trí địa lý và khác nhau về văn hoá vùng miền nhưng tất cả các thí sinh đã cùng trải qua quãng thời gian khá dài gắn bó, những thử thách khó khăn để mọi người đều hiểu nhau và xích gần nhau hơn.

Như chàng trai Tăng Minh Quân có chia sẻ: "Điều đọng lại nhiều nhất đối với mình sau cuộc thi không gì khác chính là những trải nghiệm thực tế, kiến thức rất gần sát với đời sống và những mối quan hệ vui vẻ cùng mọi người".

Thêm một đại diện Việt Nam “chinh phục” bạn bè quốc tế tại cuộc thi kinh doanh - Ảnh 2.

"Điều đọng lại nhiều nhất đối với mình sau cuộc thi không gì khác chính là những trải nghiệm thực tế, kiến thức rất gần sát với đời sống và những mối quan hệ vui vẻ cùng mọi người." - Tăng Minh Quân đã chia sẻ.

Hay cô nàng Lê Ngọc Linh cũng giải bày tâm sự: "CEO Challenge là cuộc thi để lại cho mình nhiều kỉ niệm khó quên nhất bởi sự nhiệt tình từ ban tổ chức và các anh chị ở P&G, sự thân thiên của các team tham gia và đặc biệt là sự có mặt của hai đồng đội tài năng của nhóm mình. Nhờ cuộc thi, mình cũng có cơ hội lần đầu được ra nước ngoài và giúp bản thân cảm thấy tự tin, cứng cáp hơn".

Thêm một đại diện Việt Nam “chinh phục” bạn bè quốc tế tại cuộc thi kinh doanh - Ảnh 3.

Lê Ngọc Linh tâm sự: "CEO Challenge là cuộc thi để lại cho mình nhiều kỉ niệm khó quên nhất"

Không chỉ vậy, các bạn còn hiểu được thêm nhiều điều về tập đoàn đa quốc gia P&G, về những công sức và nỗ lực của họ từ việc nghiên cứu đến quy trình làm ra sản phẩm cho người tiêu dùng. Điều này đã khiến các bạn rất ấn tượng và thêm trân trọng những sản phẩm của công ty.

Dẫu không thể đi tiếp tới vòng Dubai nhưng những gì nhóm EXCELSIOR thể hiện trong suốt cuộc thi từ khu vực Việt Nam tới Singapore đã là một hành trình không thể quên với bản thân các bạn và với những ai theo dõi cuộc thi CEO Challenge 2018 - 2019.

Chương trình cũng chính là lời cam kết của P&G trong việc xây dựng đội ngũ nhà lãnh đạo tương lai cho Việt Nam và cho toàn khu vực. Đây thực sự là cầu nối cho sinh viên tìm đến cơ hội tự mình trải nghiệm mô hình hoạt động của một công ty đa quốc gia như P&G, và chọn được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Thêm một đại diện Việt Nam “chinh phục” bạn bè quốc tế tại cuộc thi kinh doanh - Ảnh 4.

Cuộc thi CEO Challenge 2018 – 2019 chính là lời cam kết của P&G trong việc xây dựng đội ngũ nhà lãnh đạo tương lai cho Việt Nam và cho toàn khu vực.

Một số hình ảnh khác tại cuộc thi:

Thêm một đại diện Việt Nam “chinh phục” bạn bè quốc tế tại cuộc thi kinh doanh - Ảnh 5.
Thêm một đại diện Việt Nam “chinh phục” bạn bè quốc tế tại cuộc thi kinh doanh - Ảnh 6.
Thêm một đại diện Việt Nam “chinh phục” bạn bè quốc tế tại cuộc thi kinh doanh - Ảnh 7.

Cuộc thi CEO Challenge 2018 - 2019 đã giúp các bạn sinh viên được huấn luyện và phát triển kiến thức chuyên môn, kỹ năng lãnh đạo qua những buổi chia sẻ từ ban lãnh đạo của tập đoàn P&G.

Thêm một đại diện Việt Nam “chinh phục” bạn bè quốc tế tại cuộc thi kinh doanh - Ảnh 8.

Các bạn trẻ cũng không quên để lại những hình ảnh thật ấn tượng tại cuộc thi.

Thêm một đại diện Việt Nam “chinh phục” bạn bè quốc tế tại cuộc thi kinh doanh - Ảnh 9.
Thêm một đại diện Việt Nam “chinh phục” bạn bè quốc tế tại cuộc thi kinh doanh - Ảnh 10.

Xin chúc mừng đội thi Singapore đã giành chiến thắng và bước vào vòng thi khu vực được tổ chức tại Dubai!

P&G CEO Challenge là cuộc thi thử thách kinh doanh toàn cầu do tập đoàn P&G tổ chức, thể hiện cam kết của P&G trong việc xây dựng đội ngũ nhà lãnh đạo tương lai cho Việt Nam và cho toàn khu vực.


Đây là năm thứ 3 chương trình diễn ra trên toàn cầu, với sự tham gia góp mặt của ứng viên đến từ 10 quốc gia khác. Và EXCELSIOR là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia tranh tài tại Singapore tháng 2 năm 2019.

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

• Fanpage: https://www.facebook.com/PandGCareers/

• Website: https://www.pgcareers.com


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm