Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Quảng Ninh

Vũ Nhi, Theo VTV 20:07 17/02/2021

Ngày 17/2, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí công bố khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân COVID-19 sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, đến ngày 17/2, có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau nhiều lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 3 trường hợp được xuất viện vào ngày 14/2; 4 trường hợp được xuất viện ngày 16/2.

Trong ngày 17/2, có thêm 5 trường hợp bệnh nhân COVID-19 được xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi xuất viện, các trường hợp trên sẽ được theo dõi, cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát và quản lý của y tế cơ sở.

Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Quảng Ninh - Ảnh 2.

Được biết, các trường hợp trên đều có hộ khẩu thường trú tại thị xã Đông Triều và có liên quan đến ổ dịch tại Công ty Poyun (Chí Linh - Hải Dương)

Trong số các trường hợp trên, có 1 trường hợp nhỏ tuổi nhất là bệnh nhi 11 tháng tuổi trú tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh. Bệnh nhi nhập viện ngày 29/1 cùng bà nội. Cả 2 đều có tiếp xúc gần với mẹ của bệnh nhi là một nữ công nhân Công ty Poyun, trước đó đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Quảng Ninh - Ảnh 3.

Bên cạnh công tác theo dõi, chăm sóc, điều trị, các nhân viên y tế còn đóng vai trò như những người mẹ khi lo lắng, chăm sóc cho trẻ từ bữa ăn, giấc ngủ. Sau 20 ngày chăm sóc, theo dõi và điều trị, trẻ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và không có bất kể các triệu chứng ho, sốt hoặc viêm đường hô hấp.

Như vậy, tính đến ngày 17/2, còn 18 trường hợp đang được tiếp tục theo dõi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Trong đó, có 6 người bệnh xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm