Thêm 37 học sinh ở Nghệ An ngộ độc sau khi ăn hạt quả ngô đồng

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 18:02 22/04/2017

Sau khi ăn hạt quả cây ngô đồng, các học sinh có triệu chứng buồn nôn, đau bụng và đi ngoài. Phát hiện sự việc, Ban giám hiệu và các giáo viên đã lập tức đưa các em đến cơ sở y tế để cấp cứu.

Ngày 22/4, thầy Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở (DTNT THCS) Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đến thời điểm hiện tại thì tất cả các học sinh đã xuất viện và trở lại trường.

Thêm 37 học sinh ở Nghệ An ngộ độc sau khi ăn hạt quả ngô đồng - Ảnh 1.

Trường phổ thông DTNT THCS Quỳ Châu, nơi xảy ra vụ việc (ảnh Việt Hòa)

Theo đó, vào tối 21/4, một số học sinh có triệu chứng buồn nôn, đau bụng và đi ngoài. Ngay khi phát hiện sự việc, Ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên đã lập tức đưa các em đến cơ sở y tế cấp cứu.

Qua kiểm tra, học sinh bị ngộ độc chủ yếu là khối lớp 6 và lớp 7. Theo các em cho biết, buổi chiều cùng ngày, các em đã ăn hạt của quả ngô đồng trong trường.

Sau khi rà soát, Ban giam hiệu phát hiện có tất cả 37 em cùng ăn quả ngô đồng và có những triệu chứng trên nên đã yêu cầu các em phải đến Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu kiểm tra.

Thêm 37 học sinh ở Nghệ An ngộ độc sau khi ăn hạt quả ngô đồng - Ảnh 2.

Đây là vụ ngộ độc hạt quả cây ngô đồng thứ 2 ở Nghệ An trong một tuần qua

"Tại đây các bác sỹ đã lập tức thăm khám truyền dịch và theo dõi. Đến 3h ngày 22/4, có 32 em đã tỉnh và ổn định sức khỏe, còn 5 em có biểu hiện nặng hơn vẫn phải theo dõi. Tuy nhiên, đến hiện tại thì tất cả các em đều đã xuất viện, trở lại trường học", thầy Hùng nói.

Trường cũng đã báo cáo cho Phòng GD&ĐT, cùng các cơ quan chức năng ngay trong đêm. Sau khi kiểm tra, phân tích, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc được xác định là do các em đã ăn hạt của quả ngô đồng trong trường.

Đây là vụ ngộ độc hạt ngô đồng thứ 2 trong vòng một tuần qua ở tỉnh Nghệ An. Trước đó, vào chiều 20/4, có khoảng 50 em học sinh trường Tiểu học Nghi Hòa, TX.Cửa Lò, xuất hiện những triệu chứng bị ngộ độc, sau khi ăn quả ngô đồng. Sau khi được cấp cứu, tất cả các em cũng đã được xuất viện vào sáng ngày hôm sau.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm