Thêm 3 tỉnh cho học sinh nghỉ đến hết 16/2 để phòng dịch virus Corona

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 14:38 06/02/2020

Tính đến trưa ngày 6/2, có 3 tỉnh là Quảng Ngãi, Đồng Tháp và Đồng Nai đã ra quyết định cho tất cả học sinh nghỉ thêm đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Theo như báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh thành phố, hiện tại có 62 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9/2 để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Trong đó, tính đến trưa ngày 6/2, đã có 3 tỉnh ra quyết định lùi thời gian học thêm 1 tuần, (tức đến hết ngày 16/2) là Quảng Ngãi, Đồng Tháp và Đồng Nai.

Tỉnh Quảng Ngãi

Chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho học sinh trên địa bàn nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch bệnh. Như vậy, học sinh Quảng Ngãi nghỉ tổng cộng 14 ngày từ 3/2 đến 16/2.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các sở, ngành thực hiện cách ly đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh dịch. Đối với người đến từ các vùng có dịch đang lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phải thực hiện cách ly trong thời gian 14 ngày kể từ ngày đầu tiên đến Quảng Ngãi, tại nơi lưu trú và nơi làm việc, không được di chuyển, ra khỏi nơi lưu trú cho đến khi hết thời hạn cách ly.

Thêm 3 tỉnh cho học sinh nghỉ đến hết 16/2 để phòng dịch virus Corona - Ảnh 1.

Học sinh 3 tỉnh là Quảng Ngãi, Đồng Tháp và Đồng Nai được nghỉ học thêm 1 tuần để phòng virus corona. (Ảnh minh hoạ).

Tỉnh Đồng Tháp

Sáng ngày 6/2, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đã ra quyết định cho phép học sinh, học viên và sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ thêm 1 tuần, đến hết ngày 16/2. Trong thời gian nghỉ, các cơ sở giáo dục tăng cường tổ chức trực, bảo vệ và vệ sinh trường lớp chờ ngày đi học. Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, ông Trần Thanh Liêm khẳng định việc nghỉ học thêm 1 tuần sẽ không ảnh hưởng học sinh vì vẫn nằm trong giới hạn cho phép và việc tổ chức học bù không có trở ngại.

Tỉnh Đồng Nai

Sáng 6/2, xác nhận với báo Đồng Nai, Giám đốc Sở GD&ĐT Huỳnh Lệ Giang cho hay lãnh đạo đã đồng ý chủ trương cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần và đang tiến hành tham mưu bằng văn bản để trình UBND tỉnh ký và ban hành. Theo đó, toàn bộ học sinh và sinh viên trên toàn tỉnh sẽ được nghỉ đến hết ngày 16/2, lùi hơn 2 tuần so với lịch học dự kiến.

Bên cạnh đó, trong sáng 6/2, Sở GD&ĐT TP. HCM cũng đã thống nhất chuyên môn với giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đề nghị UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn đến hết ngày 16/2. Tuy nhiên, đây mới là đề nghị từ phía Sở và việc học sinh có được nghỉ tiếp hay không còn chờ quyết định của UBND thành phố.

Thêm 3 tỉnh cho học sinh nghỉ đến hết 16/2 để phòng dịch virus Corona - Ảnh 3.

Nhiều trường đại học lớn cũng ra quyết định lùi thời gian học của sinh viên đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch.

Thêm 3 tỉnh cho học sinh nghỉ đến hết 16/2 để phòng dịch virus Corona - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm