"The Umbrella Academy" kết thúc với 6 câu hỏi nhức nhối

CÀ CHUA, Theo Helino 13:05 28/02/2019

Mùa đầu tiên của "The Umbrella Academy" đã kết thúc và khiến người hâm mộ háo hức mong chờ những gì xảy ra tiếp theo.

The Umbrella Academy (Học Viện Siêu Anh Hùng) là một món ăn lạ mà ngon của Netflix khi không đến từ những thương hiệu quen thuộc như MarvelDC. Loạt phim thu hút khán giả bởi hàng loạt tình tiết hấp dẫn xoay quanh nhóm siêu anh hùng "lầy lội". Mùa 1 của phim đã kết thúc nhưng cũng để lại rất nhiều bí ẩn khiến người xem phải chờ đợi các phần tiếp theo trong "ức chế".

(Chú ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.)

1. Giới hạn sức mạnh của Klaus là gì?

The Umbrella Academy kết thúc với 6 câu hỏi nhức nhối - Ảnh 1.

Trong số các anh em nhà Hargreeves, Klaus/Số 4 (Robert Sheehan) sở hữu siêu năng lực khá đặc biệt là trò chuyện với người chết. Năng lực này thoạt nghe có vẻ vô dụng trong thực chiến và khiến anh chàng tổn thương tâm lí nặng nề. Tuy nhiên, càng về cuối thì sức mạnh của Klaus ngày một "bá đạo".

Trong trạng thái "phê pha", anh chàng có thể lên cả thiên đường và nói chuyện với... Chúa trời trong hình dạng một bé gái hay gặp lại người cha nuôi quá cố. Thậm chí, Klaus có thể mượn sức mạnh từ linh hồn của Ben/Số 6 (Justin H. Min) - thành viên đã chết của nhóm - để tấn công kẻ thù. Nhưng đây có lẽ vẫn chưa phải giới hạn năng lực của siêu anh hùng "nghiện ngập" này. Phải chăng Klaus không chỉ trò chuyện mà còn có thể hồi sinh cả người chết?

2. Những anh em nhà Hargreeves có quay ngược thời gian không?

The Umbrella Academy kết thúc với 6 câu hỏi nhức nhối - Ảnh 2.

Cuối cùng thì nguyên nhân của ngày tận thế cũng được tiết lộ chính là Vanya/Số 7 (Ellen Page). Cô em út của The Umbrella Academy sở hữu sức mạnh sóng âm bá đạo nhưng bị Reginald Hargreeves (Colm Feore) giấu đi vì sợ gây nguy hiểm cho mọi người. Cuối cùng, cô nàng bộc phát sức mạnh sau một thời gian dài bị các anh chị xem thường và khiến mặt trăng vỡ nát rồi va vào trái đất.

Không còn cách nào khác, Five/Số 5 (Aidan Gallagher) gợi ý họ quay ngược thời gian để "sửa chữa" Vanya và ngăn chặn ngày tận thế. Ngay trước khi tất cả bị thiêu đốt, 7 anh em nhà Hargreeves đã trở lại hình thể của những đứa trẻ. Có vẻ như việc "quay ngược thời gian" mà Five gợi ý đã thật sự có tác dụng.

3. Âm mưu của Commission là gì?

The Umbrella Academy kết thúc với 6 câu hỏi nhức nhối - Ảnh 3.

Commission là tổ chức phản diện trong phim với khả năng phái các sát thủ du hành thời gian để bảo đảm các sự kiện thảm họa diễn ra theo đúng lịch trình. Trong đó, ngày tận thế của Vanya cũng là một thứ "buộc phải xảy ra". Sau nhiều năm mắc kẹt tại thời điểm hậu tận thế, Five được The Handler (Kate Walsh) mời về làm sát thủ cho Commission. Theo ả thì đây không phải sự kết thúc của tất cả.

Vậy âm mưu thật sự của Commission là gì? Tổ chức này nằm ở đâu trong dòng thời gian khi cả thế giới rồi sẽ bị hủy diệt? Ngay cả The Handler cũng tự nhận bản thân chỉ là một bánh răng trong cỗ máy khổng lồ. Vậy quyền lực của Commission lớn tới đâu?

4. Hazel và Agnes đã đi đâu?

The Umbrella Academy kết thúc với 6 câu hỏi nhức nhối - Ảnh 4.

Hazel (Cameron Britton) là một trong những sát thủ hàng đầu của Commission được phái đi ám sát Five. Tuy nhiên, anh chàng dần yêu bà chủ tiệm bánh Agnes (Sheila McCarthy) và không còn muốn sống cuộc đời giết chóc nữa. Cuối phim, Hazel giết chết The Handler và dùng chiếc vali du hành thời gian trốn đi cùng Agnes ngay trước phút tận thế. Vậy họ đã đi đâu để trốn khỏi Commission khi tổ chức này có thể du hành đến mọi thời gian và địa điểm?

5. Những đứa trẻ siêu năng lực khác có xuất hiện?

The Umbrella Academy kết thúc với 6 câu hỏi nhức nhối - Ảnh 5.

The Umbrella Academy mở đầu bằng việc 43 phụ nữ bỗng nhiên hạ sinh cùng một ngày dù chẳng hề mang thai trước đó. Reginald Hargreeves đã đi khắp thế giới và nhận nuôi được 7 trong số đó để lập ra học viện. Bộ phim không khai thác kĩ chi tiết này còn trong nguyên tác truyện tranh thì những đứa trẻ đó chính là tái sinh của Đấng cứu thế.

Vậy điều gì đã xảy ra với 36 đứa bé còn lại? Liệu còn nhiều những trường hợp tương tự nhưng không được ghi nhận? Hy vọng phần 2 sẽ có thêm nhiều siêu nhân nữa xuất hiện để gia nhập hoặc trở thành kẻ thù của anh em nhà Hargreeves.

6. Reginald Hargreeves thực sự là ai?

The Umbrella Academy kết thúc với 6 câu hỏi nhức nhối - Ảnh 6.

Trong một tập phim, Reginald Hargreeves được tiết lộ là người ngoài hành tinh đến từ một nơi có kỹ thuật phát triển vượt trội. Ông đến trái đất để lập ra The Umbrella Academy hay thậm chí tạo nên một người máy để làm mẹ của lũ trẻ. Tuy nhiên, lí do nhân vật này chọn trái đất vẫn không hề được hé lộ. Vì sao Reginald Hargreeves biết trước được ngày tận thế hay sự ra đời của 43 đứa trẻ cứu thế? Hành tinh của ông là gì và tại sao lại rời bỏ quê nhà? Đây là những câu hỏi mà có phần 2 của loạt phim sẽ cho khán giả câu trả lời thích đáng.

The Umbrella Academy hiện đang chiếu trên hệ thống Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm