"The Secret Life of Pets" chứng minh đẳng cấp khi mang về hơn 100 triệu USD tại Bắc Mỹ

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 11:43 11/07/2016

Vừa ra mắt, bộ phim vui nhộn "The Secret Life of Pets" đã vượt xa các đối thủ như "The Legend of Tarzan" hay "Finding Dory".

Top Box Office – Đẳng cấp thú cưng chứng minh đẳng cấp

The Secret Life of Pets – 103,1 triệu $ ~ 2319,75 tỷ VNĐ

The Legend of Tarzan – 20,6 triệu $ ~ 463,5 tỷ VNĐ

Finding Dory – 20,3 triệu $ ~ 456,75 tỷ VNĐ

Mike and Dave Need Wedding Dates – 16,6 triệu $ ~ 373,5 tỷ VNĐ

The Purge: Election Year – 11,7 triệu $ ~ 263 tỷ VNĐ

Central Intelligence – 8,1 triệu $ ~ 182 tỷ VNĐ

Independence Day: Resurgence – 7,7 triệu $ ~ 173 tỷ VNĐ

The BFG – 7,6 triệu $ ~ 171 tỷ VNĐ

Shallows – 4,8 triệu $ ~ 108 tỷ VNĐ

Sultan – 2,2 triệu $ ~ 49,5 tỷ VNĐ

Tuy chưa thể sánh bằng 3 gã khổng lồ trong lĩnh vực hoạt hình 3D là Pixar, Walt Disney và DreamWorks nhưng Illumination Entertainment (thuộc hãng Universal) đang dẫn đầu trong cuộc đua ở Top sau, dần bỏ lại Blue Sky của hãng 20th Century Fox cùng Sony Studios Animation của Sony.

Dù không sản xuất nhiều phim và dấu ấn đầu tiên (Despicable Me) ra đời cách đây mới 6 năm thôi nhưng các tác phẩm của Illumination Entertainment đều được khán giả trên toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt.

The Secret Life of Pets chứng minh đẳng cấp khi mang về hơn 100 triệu USD tại Bắc Mỹ - Ảnh 2.

Hãng phát hành Universal đã bỏ túi khoản doanh thu khổng lồ 543 triệu $ (12217 tỷ VNĐ) trên toàn cầu từ phần gốc và 970,7 triệu $ (21840 tỷ VNĐ) từ phần 2. Cả hai tập phim tạo sức hút cho người xem nhờ đám minion màu vàng ngộ nghĩnh, dễ thương. Thậm chí, chúng còn trở thành biểu tượng của xưởng hoạt hình Illumination Entertainment và trở thành hiện tượng văn hóa đại chúng. Minions nổi tiếng tới mức, hãng Universal phải làm riêng một phim ăn theo vào năm ngoái. Rõ ràng, vị thế của Illumination Entertainment đã và đang thay đổi đến chóng mặt và ảnh hưởng rất lớn tới các sản phẩm sau này của hãng.

The Secret Life of Pets chứng minh đẳng cấp khi mang về hơn 100 triệu USD tại Bắc Mỹ - Ảnh 3.

Minh chứng rõ ràng nhất được thể hiện vào dịp cuối tuần qua bằng việc lên ngôi của The Secret Life of Pets. Chỉ sau 3 ngày công chiếu, Đẳng cấp thú cưng đã chứng minh được đẳng cấp "thương mại" của Illumination Entertainment khi mang về tới 103,1 triệu $ (2319,75 tỷ VNĐ).

Mặc dù còn thua kém Finding Dory của xưởng Pixar nhưng The Secret Life of Pets đã vượt xa các đối thủ cùng thể loại trong năm nay như Kung Fu Panda 3, The Angry Birds Movie, Zootopia… Đẳng cấp thú cưng cũng trở thành tác phẩm mở hàng ăn khách thứ nhì trong lịch sử của xưởng Illumination Entertainment sau Minions (115,7 triệu $ ~ 2603 tỷ VNĐ) hồi năm ngoái. Inside Out và Zootopia cũng phải nhường lại vị trí thứ nhất trong danh sách những phim hoạt hình gốc (không phải phần tiếp, phần trước, phần ăn theo) ra mắt thành công nhất. The Secret Life of Pets cũng mới là bộ phim hoạt hình 3D thứ sáu trong lịch sử kiếm về hơn 100 triệu $ trong tuần đầu công chiếu.

The Secret Life of Pets chứng minh đẳng cấp khi mang về hơn 100 triệu USD tại Bắc Mỹ - Ảnh 4.

Cũng giống như Despicable Me hay Minions, chất lượng của The Secret Life of Pets chỉ dừng lại ở mức động trung bình khá. Cũng vui vui, nhộn nhộn nhưng không để lại ấn tượng sâu sắc, không có nhiều ý nghĩa như phim của Pixar, Walt Disney hay DreamsWork. Điểm Metascore trên trang Metacritic mới chỉ được 61, điểm Tomatoemeter cao hơn với mức 76%. Rating của khán giả trên IMDB là 6,8 và trên Rotten Tomatoes là 69%. Có lẽ The Secret Life of Pets vẫn sẽ giữ vững được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Top Box Office thêm một tuần nữa.

Doanh thu trên thế giới của The Secret Life of Pets hiện chưa có gì đáng kể vì bộ phim mới được chiếu ở 9 quốc gia. Hãng Universal đã lên kế hoạch phát hành rải rác tại 57 vùng lãnh thổ khác nhau trong 3 tháng tới đây.

The Secret Life of Pets chứng minh đẳng cấp khi mang về hơn 100 triệu USD tại Bắc Mỹ - Ảnh 5.

Do sức nóng của The Secret Life of Pets quá mạnh mẽ nên Finding Dory đành phải tụt xuống vị trí thứ ba còn The Legend of Tarzan vẫn giữ nguyên ngôi vị á quân. Hiện Finding Dory vẫn là bộ phim ăn khách nhất trong năm 2016 với khoảng doanh thu 422 triệu $ (9495 tỷ VNĐ). Trong khi đó, Huyền thoại Tarzan lại gặp rất nhiều khó khăn tại Bắc Mỹ sau 10 ngày công chiếu. Hãng phát hành Warner Bros. sẽ chắc chắn không thể thu hồi vốn trong nội địa.

The Secret Life of Pets chứng minh đẳng cấp khi mang về hơn 100 triệu USD tại Bắc Mỹ - Ảnh 6.

Về đích ở vị trí thứ 4 là bộ phim tình cảm / hài Mike and Dave Need Wedding Dates. Mặc dù có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng như Zac Efron, Anna Kendrick nhưng do chất lượng nội dung chỉ thuộc hàng trung bình, kinh phí quảng bá thấp nên Mike and Dave Need Wedding Dates không gây được dấu ấn trên Top Box Office. Qua ba ngày cuối tuần, bộ phim kiếm được 16,6 triệu $ (373,5 tỷ VNĐ).

The Secret Life of Pets chứng minh đẳng cấp khi mang về hơn 100 triệu USD tại Bắc Mỹ - Ảnh 7.

Vào cuối tuần này, The Ghostbusters – tác phẩm kinh dị kết hợp với hài của đạo diễn Paul Feig sẽ được ra mắt. Dự đoán, bộ phim sẽ gặt hái được thành công về mặt thương mại. Bên cạnh đó là The Infiltrator của đạo diễn Brad Furman.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày