Thẻ ngân hàng tạo hình nhân vật Ma Sói: Giới trẻ mê mẩn vì thiết kế có 1-0-2!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 06/01/2023

Không chỉ được thiết kế với cảm hứng từ trò chơi Ma Sói nổi tiếng, bộ thẻ Younique của Ngân hàng số Cake còn có những đặc quyền công nghệ hiện đại, gây bão trong nhóm khách hàng trẻ những ngày vừa qua.

Công nghệ thanh toán của các ngân hàng số ngày càng đổi mới, hiện đại hơn. Vậy nên không bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện những chiếc thẻ thanh toán quốc tế sở hữu nhiều đặc quyền công nghệ, cộng thêm thiết kế độc đáo như bộ thẻ Younique của Ngân hàng số Cake.

Tạm biệt thẻ ngân hàng 1 màu, Gen MZ cầm thẻ Ma Sói đi thanh toán?!

Mới đây, Cake by VPBank vừa cho ra mắt thẻ thanh toán quốc tế Younique, lấy cảm hứng thiết kế từ các nhân vật trong trò chơi Ma Sói (Werewolf) nổi tiếng. Không hổ danh là ngân hàng số năng động và sáng tạo, ra mắt bộ thẻ thanh toán mới, Cake đã làm rộ lên xu hướng thanh toán bằng "thẻ Ma Sói" trong giới Gen Z và cả Millennials (Gen MZ).

Ra mắt cùng dịp sinh nhật Cake lên 2, bộ thẻ Younique nhanh chóng phủ sóng khắp các mặt trận, từ online tới offline:

Thẻ ngân hàng tạo hình nhân vật Ma Sói: Giới trẻ mê mẩn vì thiết kế có 1-0-2! - Ảnh 1.

Bắt gặp nhiều khách hàng thanh toán bằng thẻ Ma Sói "độc nhất vô nhị" ngoài cửa hàng

Thẻ ngân hàng tạo hình nhân vật Ma Sói: Giới trẻ mê mẩn vì thiết kế có 1-0-2! - Ảnh 2.

Từ trước khi ra mắt, bộ thẻ thanh toán quốc tế Younique của Cake đã thu hút lượt thảo luận sôi nổi trên nhiều hội nhóm

Minh Đức (22 tuổi, TP.HCM) vừa mở thẻ Younique cách đây không lâu. Anh chàng cho biết mình bị thu hút ban đầu bởi ý tưởng và màu sắc ấn tượng: "Các loại thẻ thanh toán quốc tế trên thị trường thì mình biết kha khá rồi, và cũng đang sử dụng một thẻ Mastercard. Mình mở thêm thẻ Ma Sói của Cake vì thích ý tưởng này, đặc biệt là thẻ Tiên Tri. Trước khi sử dụng thì mình cũng tìm hiểu, nghe bảo ứng dụng của Cake dễ dùng, thích nhất tính năng giao dịch quốc tế nhanh, lại miễn phí''.

Lý giải về hiện tượng "thẻ thanh toán Ma Sói", Cake cho biết Ma Sói hiện là board game được Gen MZ ưa thích. Trò chơi này nằm trong top 2 board game phổ biến tại Việt Nam và là board game tâm lý được ưa chuộng bậc nhất thế giới. Nhanh chóng nắm bắt tâm lý trên, Ngân hàng số Cake đã ấp ủ bộ thẻ Younique với thiết kế độc đáo và tung ra đúng dịp sinh nhật này.

Younique còn là dấu ấn của một thế hệ tự tin, bản lĩnh và làm chủ cuộc chơi. Bởi chính cái tên "Younique" là sự kết hợp giữa "You" và "Unique", ngụ ý về sự duy nhất và độc bản của chính người sở hữu.

Giải nghĩa nhân vật trong bộ Younique và những câu chuyện ẩn sâu

Với thông điệp "Play it your way", bộ thẻ Younique là 5 mảnh ghép trong hành trình phát triển bản thân của các cá nhân. Chủ thẻ Younique đại diện cho thế hệ Millennials và Gen Z với những phẩm chất tiêu biểu. Theo nghiên cứu của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), dự báo đến năm 2025, Gen Z trở thành lực lượng lao động chủ lực trên toàn cầu, trong khi Millennials cũng chiếm đến 37%. Cả Millennials và Gen Z đều có thế mạnh về công nghệ, tự tin tạo dấu ấn cá nhân với những sản phẩm chi tiêu mang tính độc bản.

Từ đó, bộ 5 thẻ được Cake xây dựng tính cách đặc trưng dựa trên 5 nhân vật gắn liền với trò chơi Ma Sói:

• Thẻ Werewolf (Sói): Chủ thẻ Sói là một người thông minh, có tư duy chiến lược và giỏi thuyết phục người khác; phù hợp với các sản phẩm đầu tư (với khẩu vị rủi ro trung bình, cao), vay tiêu dùng, thẻ tín dụng.​

• Thẻ Seer (Tiên tri): Lựa chọn thẻ Seer thể hiện người dùng là người có tâm hồn nhạy cảm, tiên phong trong công việc; phù hợp với các sản phẩm đầu tư (ít rủi ro), thẻ tín dụng, thẻ thanh toán.

• Thẻ Witch (Phù thuỷ): Những chủ thẻ Witch dù có chuyên môn cao, khả năng quyết đoán tốt nhưng lại dễ phải chịu áp lực; phù hợp với các sản phẩm tiết kiệm, đầu tư, thẻ tín dụng.​

• Thẻ Bodyguard (Bảo vệ): Chủ thẻ Bodyguard là người chính trực, yêu công lý, không ngại va chạm để bảo vệ quan điểm; phù hợp với các sản phẩm đầu tư, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán.​

• Thẻ Villager (Dân Làng): Lựa chọn Thẻ Villager thể hiện bạn là người hiền lành, chân thật; phù hợp với các sản phẩm tiết kiệm, tài khoản thanh toán, thẻ thanh toán.​

Mỗi sản phẩm thẻ Younique không chỉ là giải pháp tài chính cá nhân mà còn là dấu ấn riêng mà mỗi chủ thẻ có thể mang theo bên mình.

Bên cạnh đó, chủ thẻ thanh toán Younique vẫn tiếp tục được hưởng những đặc quyền của Ngân hàng số Cake: Mở tài khoản chỉ trong 2 phút, 100% online, miễn phí phát hành thẻ, nhận ngay tại nhà, rút tiền khắp mọi nơi tại hơn 630 ATM của VPBank và 1 triệu ATM có logo MasterCard trên toàn thế giới…

Tháng 1/2023 đồng thời đánh dấu 2 năm Ngân hàng số Cake by VPBank ra mắt cùng dịp Tết Nguyên Đán 2023 cận kề. Khi mở thẻ Younique trong quãng thời gian này, khách hàng Cake còn có cơ hội tham gia loạt hoạt động trong tháng sinh nhật như Hội Săn Vàng Khủng, Khui bộ quà Tết Quý Mão, Gieo Quẻ Đại "CAT"… Đón chào sinh nhật Cake với diện mạo mới tại đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày