Ý: Cả làng chìm trong tuyết dày 2,4m, người dân dùng cửa sổ tầng 2 để ra vào

PV, Theo Trí Thức Trẻ 12:31 12/03/2015

Để có thể sang nhà nhau, người dân làng Capracotta, cách thủ đô Rome của Ý 200km về phía Đông đã phải thực hiện các kỹ năng trượt tuyết hay trèo từ cửa sổ tầng 2 ra ngoài.

Lượng tuyết rơi dày kỷ lục trong 1 ngày đã được ghi nhận tại ngôi làng Capracotta, cách thủ đô Rome của Ý 200km về phía Đông khi toàn bộ ngôi làng bị tê liệt trong lớp tuyết trắng cao bằng cả chiếc ô tô dọn tuyết. 

Để có thể sang nhà nhau, người dân nơi đây đã phải thực hiện các kỹ năng trượt tuyết hay trèo từ cửa sổ tầng 2 ra ngoài.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, do bị ảnh hưởng của trận bão tuyết vào ngày 5/3 nên lượng tuyết tại khu vực này dày tới 2,4m, phá vỡ kỷ lục vào năm 1921 với độ dày 1,9m.


Những bức ảnh được ghi nhận tại làng Capracotta cho thấy toàn bộ ngôi làng chìm trong lớp tuyết trắng. Nhiều ngôi nhà thậm chí còn bị vùi lấp, và che kín toàn bộ lối ra vào. Để có thể giao lưu với thế giới bên ngoài, người dân phải sử dụng tới cửa sổ tầng 2, tầng 3.


Ông Antonio Monaco, thị trưởng ngôi làng, cho biết "Ở nhiều khu vực, tuyết chất thành những bức tường cao chất ngất. Nhiều người dân không thể mua thực phẩm, thuốc thang vì mắc kẹt nhiều giờ trong nhà".


Những bức tường tuyết cao hơn cả người đàn ông này.

Người dân vật vã trong lớp tuyết trắng.
Các cửa hàng, ngôi nhà bị chôn vùi trong tuyết.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt "ngôi sao hy vọng"

    Podcast Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt ngôi sao hy vọng.
  • Đọc thêm