Trung Quốc

Trung Quốc: Động cơ tên lửa rơi thẳng vào nhà dân

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 15:02 30/08/2015

Một động cơ tên lửa rơi xuống nhà dân tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc ngày hôm qua 29/08. Rất may không có người nào bị thương.

Ngày hôm qua 29/08, một khối kim loại "từ trên trời rơi xuống", phi thẳng vào nhà dân tại thành phố An Khang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc và để lại một lỗ hổng lớn xuyên từ mái nhà xuống tận tầng 1 của căn nhà. Hóa ra, khối kim loại này chính là động cơ của một tên lửa được phóng từ một trung tâm tại tỉnh Sơn Tây cách đó ít phút. 

rocketdebris-1-d4b75
Cận cảnh khối động cơ tên lửa rơi vào nhà dân ngày 29/08.

Theo lời chủ nhân căn nhà, lúc khoảng 10:41 sáng, khối kim loại từ đâu "tai bay vạ gió" rơi thẳng vào nhà anh, xuyên thủng mái nhà và "tiếp đất an toàn" ở tầng 1. Người này nói rằng tiếng va chạm lớn đến nỗi còn nghe thấy tiếng vỡ cửa kính từ các nhà hàng xóm xung quanh.

rocketdebris-2-d4b75
Khối kim loại "từ trên trời rơi xuống" để lại lỗ thủng lớn trên mái nhà.

Lực lượng cảnh sát địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kiểm tra khối kim loại và kết luận đây là động cơ của một quả tên lửa. Tuy họ không tiết lộ chính xác quả tên lửa đến từ đâu, nhưng theo một vài tờ báo ngày hôm qua, tên lửa Long March 4-C mang theo vệ tinh Yaogan-27 đã được phóng vào khoảng 10:31 cùng ngày tại trung tâm ở tỉnh Sơn Tây. Điều này làm nhiều người nghi ngờ rằng khối động cơ rơi vào nhà dân kia có thể chính là "món quà từ biệt" mà vệ tinh Yaogan-27 để lại trước khi bay vào vũ trụ.

rocketdebris-3-d4b75
Đây có thể là động cơ của quả tên lửa mang theo vệ tinh Yaogan-27 được phóng vào vụ trụ ít phút trước đó ở tỉnh Sơn Tây.

Được biết, không có trường hợp người dân bị thương trong vụ việc này. Hiện vẫn không rõ vấn đề thiệt hại tài sản của người dân sẽ được giải quyết ra sao.

( Nguồn: shanghaiist)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai Ngô Kiến Huy không muốn gặp bố: nhìn lại lùm xùm "gài bẫy",

    Mới đây, Thuỵ Anh - em gái ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ lên tiếng về scandal 8 năm trước, khẳng định mình không úp sọt, gài bẫy bố của con trai là Ngô Kiến Huy. Liên quan đến vụ việc, Ngô Kiến Huy cũng từng chia sẻ về bước ngoặt khó quên trong sự nghiệp của mình.
  • Đọc thêm