Trung Quốc: Bé sơ sinh bị bà mẹ nhí 12 tuổi bỏ rơi bên vệ đường

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 08:30 16/08/2017

Sợ bị người thân trong gia đình phát hiện, một bé gái 12 tuổi tại Trung Quốc đã quyết định bỏ rơi đứa con sơ sinh bên vệ đường mà chẳng hề suy nghĩ tới hậu quả sau này.

Vào tối ngày 11/08 vừa qua, một bé gái sơ sinh đã được người đi đường phát hiện ngay bên dưới cây cầu vượt thuộc địa phận quận Nam Khê, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Ông này lập tức trình báo với cơ quan cảnh sát, đồng thời tiến hành sơ cứu trước khi đưa em vào cấp cứu tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Hoa quận Nam Khê.

Trung Quốc: Bé sơ sinh bị bà mẹ nhí 12 tuổi bỏ rơi bên vệ đường - Ảnh 1.

Bé sơ sinh bị bà mẹ nhí 12 tuổi bỏ rơi bên vệ đường.

Các bác sĩ xác định nhiều khả năng bé gái bị sinh thiếu tháng rồi lập tức bị mẹ ruột bỏ rơi bên vệ đường. Vì thế, thân nhiệt của em đã hạ xuống rất thấp và không thể đo được theo cách bình thường.

"Chúng tôi lập tức truyền dịch, sau đó đưa bệnh nhi vào lồng ấp dành cho trẻ thiếu tháng nhằm ổn định tình hình sức khỏe. Chờ tới khi em hồi phục hơn, phía bệnh viện mới tiến hành kiểm tra toàn diện", bác sĩ Vương nói.

Tới ngày 14/08 vừa qua, em được chuyển tới Bệnh viện Nhân dân số hai thành phố Nghi Tân để nhận sự chăm sóc tối ưu nhất.

Trung Quốc: Bé sơ sinh bị bà mẹ nhí 12 tuổi bỏ rơi bên vệ đường - Ảnh 2.

Bị sinh thiếu tháng, đứa trẻ này được các bác sĩ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Hoa cho nằm trong lồng ấp chuyên dụng.

Lực lượng cảnh sát đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng xác định danh tính một bé gái 12 tuổi có tên gọi Tiểu Mẫn chính là mẹ ruột của đứa trẻ bị sinh thiếu tháng.

"Tiểu Mẫn mới học xong lớp năm và đang sống cùng ông bà nội, còn cha mẹ của em đều rời xa quê hương để tới thành phố khác làm ăn. Cặp vợ chồng này có một đứa con trai lớn 13 tuổi nữa", cảnh sát Lưu cho biết.

Ông bà và giáo viên phụ trách của Tiểu Mẫn đều khẳng định họ hoàn toàn không hề phát hiện thấy dấu hiêu bất thường nào của cô bé trong quãng thời gian trước đó. Thậm chí, em vẫn tham gia đầy đủ các tiết học thể dục với thể trạng bình thường như bao bạn học khác.

Trung Quốc: Bé sơ sinh bị bà mẹ nhí 12 tuổi bỏ rơi bên vệ đường - Ảnh 3.

Mẹ ruột của em là một cô bé 12 tuổi.

Hiện cơ quan cảnh sát đang tiếp tục mở rộng điều tra nhằm xác định cha ruột của đứa trẻ sơ sinh, đồng thời cho biết không loại trừ khả năng Tiểu Mẫn là nạn nhân của những kẻ hiếp dâm.

Đề cập tới hướng xử lý đối với Tiểu Mẫn cũng như tương lai của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, lực lượng chức năng đã từ chối bình luận thêm và cho biết đây là thông tin rất nhạy cảm.

Trung Quốc: Bé sơ sinh bị bà mẹ nhí 12 tuổi bỏ rơi bên vệ đường - Ảnh 4.

Hiện sức khỏe của em bé sơ sinh đã dần ổn định hơn.

Vụ việc này đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng của "những đứa trẻ bị bỏ rơi" tại Trung Quốc. Tính đến nay, có khoảng hơn 9 triệu trẻ nhỏ được cha mẹ gửi gắm cho thân nhân chăm sóc – mà đa phần là ông bà nội, ngoại để đi làm ăn xa.

Do vậy, các em rất dễ trở thành nạn nhân mà những kẻ xấu xa đang nhắm tới. Chúng còn có xu hướng tự tìm tới cái chết, điển hình là vụ bốn anh chị em trong độ tuổi từ 5 đến 14 vừa cùng nhau uống thuốc sâu, kết liễu cuộc đời tại tỉnh Quý Châu vào hồi năm 2015.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm