Toàn bộ thuyền viên trên chuyến phà Sewol đều đã bị bắt giữ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 23:55 26/04/2014

Ngày 26/4, toàn bộ 15 thuyền viên trên phà Sewol đều đã bị bắt giữ sau khi rời bỏ chiếc phà chìm khiến hơn 300 người thiệt mạng và mất tích.

Theo đó, 4 thuyền viên (gồm 2 người lái phà và 2 thành viên của tổ lái) mới bị cảnh sát bắt giữ sau khi 11 thành viên khác đã bị bắt trước đó. 

Theo công tố viên Yang Jung-jin, tất cả các thuyền viên đều bị cáo buộc sơ suất trong lúc lái phà và bỏ mặc người bị nạn trong vụ chìm phà ngày 16/4.

Người thân mong ngóng tin tức của con cháu.


Những gương mặt thất thần vì sự ra đi đột ngột của biết bao nạn nhân đáng thương.

Quyết định bắt giữ thêm 4 thuyền viên được đưa ra sau khi đội thợ lặn phát hiện 48 thi thể nữ sinh mặc áo phao và tử vong khi mắc kẹt trong căn phòng có sức chứa 30 người. 

Trong quá trình tìm kiếm nạn nhân vụ chìm phà, giới chức Hàn Quốc đã gặp một số nhầm lẫn khi trao nhầm thi thể của một số nạn nhân cho các gia đình. Bởi vậy, để đả bảo sự chính xác, giới chức đã tiến hành xét nghiệm DNA của các thi thể. 

Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số diễn ra tại thành phố Nasan.

Công tác tìm kiếm nạn nhân vụ chìm phà bị gián đoạn vì thời tiết xấu.

Trước đó, vào ngày 16/4, phà Sewol chở hơn 400 người, phần lớn là học sinh trường Trung học Danwon ở thành phố Nasan phía Nam Seoul, đã bị chìm vào sáng ngày 16/4 gần đảo Jindo, khi đang hành trình trên đường từ cảng Incheon đến đảo Jeju.

Theo số liệu mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà được xác nhận là 187 người, hơn 100 người vẫn mất tích. Ngày hôm nay, công tác tìm kiếm nạn nhân vụ chìm phà đã bị gián đoạn bởi thời tiết mưa bão và thủy triều dâng cao.

(Nguồn: Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm