Tình bạn giữa con người và những loài động vật "không hoàn hảo" lay động trái tim

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 11/01/2016

Mèo không chê chủ khó, chó không chê chủ nghèo. Có những con vật có hoàn cảnh khó khăn được cưu mang bởi chính những người có cuộc đời không hề may mắn.

Câu chuyện về chú chó mù và anh đánh giày bị câm quả thật quá cảm động: Không cần phải có với nhau một căn nhà đồ sộ nguy nga, không cần cả chủ cả chó bước vào nhà hàng sang trọng, ngồi đút cho nhau từng thìa thức ăn trước con mắt ái ngại của thực khách xung quanh. Hạnh phúc đơn giản chỉ là hai kẻ cùng hoàn cảnh, đùm bọc yêu thương nhau, ở cạnh nhau dù là vỉa hè hay một túp lều tạm bợ.

Trên thế giới cũng có những câu chuyện tương tự như thế, khi những con người không may mắn nhận nuôi, che chở những con vật sinh ra đã chẳng lành lặn khác. Những con vật ấy, chẳng ai thèm muốn, chẳng thể lọt vào mắt xanh của cả những người mà mỗi ngày Facebook của họ tràn ngập ảnh cưng nựng chó mèo. 

Đó có thể là trường hợp của Jordan Trent cùng chú chó "độc nhãn" của mình. Người đàn ông 32 tuổi đến từ Georgetown, Texas, Mỹ đã bị hỏng mắt trái trong một lần dọn dẹp sân vườn năm 15 tuổi. Trong suốt gần 20 năm trời ấy, Jordan cứ sống với vẻ bên ngoài mà người ta chê cười là kỳ dị. 

Tình bạn giữa con người và những loài động vật không hoàn hảo lay động trái tim - Ảnh 1.

 Jordan Trent cùng chú chó độc nhãn của mình.

Và rồi một ngày nọ khi cùng các con đi cửa hàng thú cưng, vốn cũng chẳng định nhận nuôi con thú nào, chỉ đơn giản là cho các con đi ngắm động vật. Thế nhưng duyên số thế nào Jordan gặp được một người bán chó con, ông ta chỉ còn lại một chú cún duy nhất. Chẳng ai thèm mua nó về vì nó không lành lặn, chỉ có một bên mắt phải, Tuy nhiên có lẽ chú chó này lại là con vật hoàn hảo, phù hợp nhất dành cho Jordan, 

Tình bạn giữa con người và những loài động vật không hoàn hảo lay động trái tim - Ảnh 2.

 Shiner Solo say ngủ trong ngôi nhà mới.

Anh bạn nhỏ được Jordan đặt tên là Shiner Solo. Người đàn ông 32 tuổi và các con gần như bị hớp hồn bởi sự đáng yêu vô tư của chú chó độc nhãn. Theo Jordan, Shiner rất tinh nghịch, thích được ôm ấp và tiếng sủa non nớt của nó làm bừng sáng cả căn nhà.

"Đôi lúc Shiner vấp phải thứ gì đó trên đường, nó bị hạn chế về tầm nhìn, giống như tôi vậy. Tất cả những con vật đều cần được yêu thương không kể bề ngoài của nó thế nào, cơ thể hình dạng ra sao hay có bao nhiêu con mắt", Jordan chia sẻ về Shiner.

Tình bạn giữa con người và những loài động vật không hoàn hảo lay động trái tim - Ảnh 3.

 Shiner là chú chó hoàn hảo nhất với Jordan.

Kế tiếp là câu chuyện về cô bé 2 tuổi bị ung thư Scarlette Tipton và chú mèo 3 chân có cùng hoàn cảnh. Khi mới 10 tháng tuổi, Scarlette được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thể hiếm gặp, khiến tay trái của em sưng vù và phải cắt bỏ hoàn toàn. Bố mẹ em muốn con gái lớn lên có một con vật bên cạnh, phần để an ủi em, phần để em học được cách yêu thương. 

Tình bạn giữa con người và những loài động vật không hoàn hảo lay động trái tim - Ảnh 4.

 Câu chuyện về cô bé Scarlette và chú mèo Doc.

Và rồi họ biết tin về Doc, chú mèo bị tai nạn giao thông phải cưa mất một chân trước bên phải. Chính Doc là con vật phù hợp nhất dành cho Scarlette và chú mèo con đáng yêu chính thức trở thành thành viên gia đình nhà Scarlette vào đúng ngày Giáng sinh.

"Con bé nhận ra rằng Doc cũng có khó khăn y hệt như mình. Scarlette có một chú thú cưng có điểm tương đồng với bé", mẹ của Scarlette chia sẻ. 

Tình bạn giữa con người và những loài động vật không hoàn hảo lay động trái tim - Ảnh 5.

 Scarlette mắc phải chứng ung thư hiếm gặp khiến em phải từ bỏ hoàn toàn cánh tay trái.

Tình bạn giữa con người và những loài động vật không hoàn hảo lay động trái tim - Ảnh 6.

 Hình ảnh trước khi phải cắt bỏ cánh tay của Scarlette.

Tình bạn giữa con người và những loài động vật không hoàn hảo lay động trái tim - Ảnh 7.

 Trong khi chú mèo Doc bị tai nạn giao thông, phải bỏ đi một bên chân phải.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm