Súng nổ và rượt đuổi như phim ngoài Nhà Trắng và trụ sở Quốc hội Mỹ

Trang Đỗ (Theo CNN), Theo Trí Thức Trẻ 09:28 04/10/2013

Một phụ nữ lái chiếc xe hơi lao về phía khu vực cấm của Nhà Trắng và trụ sở quốc hội Mỹ, khiến tòa nhà phải phong tỏa vì lý do an ninh.

Vụ rượt đuổi và nổ súng diễn ra như trong phim xảy ra bên ngoài Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội, thủ đô Washington D.C vào đầu giờ chiều ngày 3/10 (theo giờ địa phương) khiến người phụ nữ trong chiếc ô tô bị bắn chết. Ngoài ra, trong xe còn 1 bé gái nhưng cô bé không bị thương hay hề hấn gì. Hiện, cô bé đã được chuyển tới bệnh viện và đang được bảo vệ. 


Theo lời kể của giới chức, người phụ nữ lái chiếc xe Infiniti màu đen, mang biển số của bang Connecticut đã bất ngờ lao vào khu vực cấm tại Nhà Trắng. 

Khi cảnh sát chặn được xe cô ta lại, nữ quái xế liền quay xe, hất tung một cảnh sát lên capo rồi chạy trên đại lộ Pennsylvania về hướng Đồi Capitol, nơi các nghị sĩ đang họp. Mặc dù bị chặn lại và bao vây, song lái xe vẫn cố tình bỏ chạy khiến một sĩ quan phải nổ súng làm người phụ nữ chết ngay tại chỗ. 

Súng nổ và rượt đuổi như phim ngoài Nhà Trắng và trụ sở Quốc hội Mỹ 1

Súng nổ và rượt đuổi như phim ngoài Nhà Trắng và trụ sở Quốc hội Mỹ 2

Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy khoảng 6 tiếng súng vang lên gần trụ sở thứ ba của Thượng viện Mỹ (Hart Senate Office Building) nằm giữa Phố số 2 với Đại lộ Constitution. Ông Kim Dine, chỉ huy lực lượng cảnh sát Đồi Capitol, cho biết một cảnh sát và một nhân viên mật vụ bị thương vì vụ việc. Người phụ nữ lái xe không bắn phát súng nào. Có vẻ như cô ta không có súng.

Súng nổ và rượt đuổi như phim ngoài Nhà Trắng và trụ sở Quốc hội Mỹ 3

Súng nổ và rượt đuổi như phim ngoài Nhà Trắng và trụ sở Quốc hội Mỹ 4

Súng nổ và rượt đuổi như phim ngoài Nhà Trắng và trụ sở Quốc hội Mỹ 5

Nghi phạm được xác định là một nữ nha sĩ 34 tuổi. Vụ việc được cho là liên quan đến vấn đề cá nhân, không phải khủng bố. Hiện, cảnh sát vẫn đang tìm hiểu động cơ vụ việc.

Vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ ngừng hoạt động từ ngày 1/10, sau khi Thượng viện và Hạ viện không thể thống nhất về ngân sách cho các cơ quan của chính phủ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt

    Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt
  • Đọc thêm