Rùng mình với thị trấn làm lông thú lớn nhất Trung Quốc

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 08:53 13/05/2015

Ngổn ngang khắp thị trấn Sùng Phúc (Chiết Giang, Trung Quốc) là xác của những loài động vật bị bắt giết lấy lông. Theo ước tính, nơi đây tạo ra 1/5 sản lượng lông trên toàn thế giới.

Sùng Phúc - một thị trấn thuộc huyện Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc được mệnh danh nơi cung ứng lông thú lớn nhất Trung Quốc. Vào năm 2008, Sùng Phúc được biết đến với cái tên "Thành phố da lông thú lớn nhất Trung Quốc". 

Tại Sùng Phúc, người dân chủ yếu sản xuất da lông nguyên liệu cho các nhà may đo thời trang. Bất cứ ai làm trong nghề đều biết đến nơi đây bởi nó chiếm tới 1/5 sản lượng da lông trên toàn thế giới.


Cả thị trấn chỉ có duy nhất một nghề là gia công lông thú.

Ghé thăm Sùng Phúc có thể thấy mọi nhà đều kinh doanh lông thú và có tới hàng trăm các xí nghiệp lớn nhỏ khác nhau chuyên cung ứng sản phẩm cho các doanh nghiệp may mặc trong và ngoài khu vực. 
Một con chồn mới được bắt về.

Ngoài việc tự xử lý các công đoạn giết mổ cho tới phơi phóng và tạo ra một tấm da lông, các cư dân tại thị trấn Sùng Phúc còn nhập nguyên liệu từ các nơi khác về để gia công.


Khắp nơi đều là cửa hàng bán lông thú.


Một công nhân nghỉ giải lao sau giờ làm việc vất vả.


Không chỉ tự sản xuất, người dân còn nhập khẩu các nguồn nguyên liệu từ nơi khác về để gia công thêm một lần nữa.

Sùng Phúc không chỉ là cơ sở sản xuất, mà còn là nơi tham quan của rất nhiều khách du lịch. Tuy nhiên, bạn phải can đảm khi tới đây, vì không phải ai cũng chịu được cảnh xác động vật nằm la liệt ở khắp mọi nơi. 


Nơi đây có đủ lông các loài, từ hồ ly, báo, bò, chó, mèo.... Chỉ cần khách hàng đặt là họ sẽ có nguồn để cung ứng. 
Tính tới thời điểm hiện tại, thị trấn Sùng Phúc là nơi chiếm số lượng 1/5 da lông thú trên toàn thế giới.

(Nguồn: QQ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm