Phát hiện đầu người trên vỉa hè đường phố Amsterdam

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 15:13 11/03/2016

Cảnh sát Hà Lan đang tiến hành điều tra 1 vụ án mạng nghiêm trọng sau khi phát hiện đầu người nằm trên vỉa hè bên ngoài quán cà phê Fayrouz Lounge ở thành phố Amsterdam.

Ông Eberhard van der Laan, thị trưởng thành phố Amsterdam, đã yêu cầu quán cà phê tai tiếng Fayrouz Lounge đóng cửa ngay khi nhận được tin báo từ 1 người đi đường vào sáng ngày thứ Tư (9/3) theo giờ địa phương.

Phát hiện đầu người trên vỉa hè đường phố Amsterdam - Ảnh 1.

 Hiện trường vụ án. Ảnh: EPA.

Theo đánh giá ban đầu, cảnh sát nhận định phần đầu này có thể là của 1 nạn nhân bị chặt đầu và thiêu sống trong thành phố vào sáng thứ Hai trước đó. 

Sau khi tiến hành điều tra, xét nghiệm, lực lượng chức năng kết luận lời dự đoán của cảnh sát hoàn toàn chính xác và nạn nhân được xác định có tên Nabil Amzieb (23 tuổi) sống ở Amsterdam. Nam thanh niên này được cho là thành viên của một băng đảng mafia ở thủ đô Hà Lan.

Nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cảnh sát cũng đã yêu cầu các nhân chứng xóa ảnh hiện trường ghê rợn mà họ chụp được bằng điện thoại.

Từ lâu, quán cà phê Fayrouz Lounge đã là nơi tập trung của rất nhiều tội phạm. Chính vì vậy, tên tuổi của nó cũng được nhiều người biết đến.

Gần đây, tình hình bạo loạn giữa các băng nhóm xã hội đen ngày càng trở nên nghiêm trọng, khó kiểm soát. Theo thống kê, ít nhất 16 người đã thiệt mạng ở Hà Lan, Bỉ và Tây Ban Nha trong các vụ án mạng có liên quan đến xã hội đen kể từ tháng 3/2012.

(Nguồn: Al Jazeera And Agencies)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày