Nữ tiếp viên kiện hãng hàng không vì... phi công hạ cánh không êm

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 11:41 12/11/2015

Sau chuyến bay bão táp, một nữ tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Ireland Aer Lingus đã kiện hãng này vì không đảm bảo môi trường làm việc tốt cho nhân viên.

Cô Cassandra Reddin, 32 tuổi, là nữ tiếp viên trên chuyến bay từ Malaga đến Dublin của hãng hàng không quốc gia Ireland Aer Lingus vào ngày 19/11/2009. Sau chuyến bay bão táp với màn hạ cánh cực kỳ không êm ái khiến cho Cassandra tưởng rằng mình sẽ chết, nữ tiếp viên đã quyết định đâm đơn kiện hãng hàng không vì không đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho mình.

3-9b501
Nữ tiếp viên đã quyết định kiện hãng hàng không sau chuyến bay kinh hoàng.

Cassandra cho rằng, phi công của chuyến bay đã xử lý tình huống quá kém trong lúc hạ cánh, khiến cho chiếc máy bay rung lắc dữ dội và lao đi trên đường băng với tốc độ lớn giống như bị mất kiểm soát, thậm chí những tờ hướng dẫn an toàn bay đã bị bay tung tóe, còn những chai thủy tinh thì vỡ vụn. Nữ tiếp viên thậm chí còn không dám tin là máy bay đã hạ cánh và chuyến bay đã kết thúc.

Cassandra đã rất hoảng sợ và nghĩ rằng mình sẽ chết, thế nhưng cô vẫn phải đi trấn an tinh thần cho từng hành khách. Sau chuyến bay kinh hoàng, Cassandra bị đau nhiều bộ phận trên cơ thể, cô đã khóc cả buổi tối và quyết định từ bỏ công việc tiếp viên hàng không để chuyển sang làm công việc mặt đất tại phòng truyền thông của hãng.

Ngoài ra, Cassandra còn kể, một thành viên cấp cao của phi hành đoàn đã ra chỉ thị cấm các tiếp viên tiết lộ những việc xảy ra trên chuyến bay này vì sợ... phi công xấu hổ. Một tiếp viên khác trên chuyến bay cho biết, khi đó, vận tốc di chuyển của máy bay trên đường băng là hơn 25km/h, cao gấp 3–4 lần vận tốc quy định lúc máy bay chuẩn bị dừng.

Hiện vụ việc vẫn chưa đi đến hồi kết.

1-9b501
Một máy bay của hãng hàng không quốc gia Ireland Aer Lingus.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm