Nổ lớn khi đang hút xăng từ xe bồn bị lật khiến hàng trăm người thường vong Nam Sudan

Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 17:33 18/09/2015

Theo thông tin mới nhất, đã có hơn 100 người tử vong và hàng chục người khác bị thương trong một vụ nổ tại thị trấn Maridi thuộc bang Western Equatoria, Nam Sudan.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một người nào đó đã châm lửa để hút thuốc lá ngay gần đó. Nguyên nhân của vụ việc đáng tiếc trên được xác định là do một người nào đó đã châm lửa hút thuốc trong khi những người khác đang hút xăng từ mộy chiếc xe bồn bị lật ven đường dẫn tới phát nổ.


Ông Patrick Raphael Zamoi – thống đốc bang Western Equatoria đã có thông báo về chính xác về vụ việc trên. Theo đó, số người chết lên tới 176 người và nhiều người khác cũng đang trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, rất nhiều nạn nhân còn bị bỏng nặng đến mức không thể nhận dạng.

 

anh-33189
Nội chiến gay gắt tại Nam Sudan đã khiến những người nghèo khó bất chấp tính mạng đi hút xăng trộm từ những chiếc xe gặp nạn trên đường quốc lộ. 

Bên cạnh đó, hơn 100 người bị thương khác đã được đưa tới những bệnh viện địa phương để cấp cứu khiến nhiều nơi đã và đang bị rơi vào tình trạng quá tải tại nghiêm trọng. Bà Layal Horanieh  - phát ngôn viên của tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế tại Nam Sudan cho biết, tổ chức đã gửi hai bộ dụng cụ cấp cứu bỏng tới Maridi, trong đó mỗi bộ dụng cụ đều có đầy đủ các trang thiết bị để điều trị cho 50 nạn nhân bị bỏng nói trên. Đồng thời, Chandi Savior - một bác sĩ tại bệnh viện Maridi cũng cho biết thêm, họ đang cố gắng hết sức để điều trị cho những người bị thương trong tình trạng những trang thiết bị và thuốc men cần thiết như bình dưỡng khí hay thuốc giảm đau hiện không thể đáp ứng được nhu cầu cần thiết.Những vụ nổ thùng chứa nhiên liệu không phải là quá hiếm gặp tại Đông Phi, khi mà những người dân nghèo sống dọc theo những con đường cao tốc sẵn sàng mạo hiểm hút trộm xăng từ hàng loạt chiếc xe gặp tai nạn để bán. Nam Sudan cũng đang rơi vào tình trạng khủng hoảng kinh tế nặng nề do hậu quả của 21 tháng nội chiến dẫn tới lạm phát tăng cao và giá cả của các loại nhu yếu phẩm tăng lên chóng mặt. Cuộc nội chiến trên đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người và khiến cho hơn 2 triệu người phải từ bỏ nhà cửa để di tản đi nơi khác lánh nạn. Tình trạng nội chiến cũng diễn ra gay gắt hơn rất nhiều kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn thứ 8 đổ vỡ với tình trạng hiếp dâm tập thể tràn lan và việc sử dụng binh lính trẻ em một cách công khai. 

( Nguồn: DailyMail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm