Những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới bị nhái tại Trung Quốc

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:28 14/06/2015

Trung Quốc vốn "nổi tiếng" là một gã khổng lồ trong làng công nghệ làm... hàng nhái. Quốc gia này không chỉ nhái những sản phẩm thương mại mà ngay cả các kiến trúc lớn trên thế giới cũng được copy chuẩn từng cm.

Hàng loạt những kiến trúc trứ danh đại diện cho những nền văn hóa khác nhau của các quốc gia trên thế giới như tượng nhân sư, những bức tượng trên đảo phục sinh, Khải hoàn môn... đều được Trung Quốc làm nhái một cách hoàn hảo. 

Trên thực tế, để chiêm ngưỡng những địa danh này ngoài đời thực, các tín đồ du lịch thường phải chi rất nhiều tiền, tuy nhiên, hiện nay nhiều người dân Trung Quốc và thậm chí cả quốc tế vẫn có thể chiêm ngưỡng tất cả các kiến trúc lịch sử này ngay tại Trung Quốc. Chỉ có điều... chúng đều là hàng nhái. 


Chúng ta đều không xa lạ gì bức tượng nhân sư, đầu người mình sư tử thường được chiếu trong các bộ phim nói về Ai Cập. Nhưng, ít ai biết được, trên thực tế tại Thạch Gia Trang của Trung Quốc cũng có một bức tượng nhân sư được mô phỏng với tỉ lệ 1:1 giống như vậy.


Tháp nghiêng Pisa là một tòa tháp chuông tại thành phố Pisa được xây dựng năm 1173 và nó được Trung Quốc "cosplay" cách đây không lâu. Chỉ có điều, tháp nghiêng Pisa của Trung Quốc phải có 4 dây kéo để giữ độ nghiêng cho tháp.  


Và đây là Khải Hoàn Môn "made in China".


Hình ảnh tháp Eiffel giữa lòng thành phố hoang vu tại Trung Quốc.


Bạn không nhìn nhầm đâu, đây chính là phiên bản khác của nhà hát Con Sò đó.


Còn đây là mô hình Nhà Trắng được xây dựng trong công viên Thế Giới Bắc Kinh. Bên cạnh nó là các công trình mô phỏng những nơi làm việc của chính phủ các nước. 


Hình ảnh các công nhân đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ xây dựng đấu trường La Mã tại Trung Quốc.


Những bức tượng trên đảo Phục Sinh giờ đây cũng xuất hiện tại đất nước đông dân nhất thế giới.


Hình ảnh khách sạn 5 sao được xây dựng dựa trên hình tượng lâu đài Fontainebleau của Pháp, được đặt tại quận Xương Bình, thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc).


Một du khách đang chụp ảnh trong khu đền nhái đền thờ Karnak của Ai Cập tại Trung Quốc.

 (Nguồn: Hoàn Cầu)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm