Nhà Trắng: Khu vực tìm kiếm MH370 có thể mở rộng trên Ấn Độ dương

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 14/03/2014

Ngày 13/3 (theo giờ địa phương), tờ Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết khu vực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 có thể sẽ được mở rộng trên Ấn Độ dương.

Phát ngôn viên Nhà Trắng, ông Jay Carney phát biểu trước các phóng viên tại Washington "Dựa trên một số thông tin mới, không nhất thiết mang tính kết luận, nhưng là các thông tin mới, khu vực tìm kiếm mới sẽ được mở ra trên Ấn Độ dương. Chúng tôi đang bàn bạc với các quốc gia khác để có được kế hoạch triển khai tìm kiếm hiệu quả nhất."

Ông Carney không tiết lộ thông tin mới là gì trong khi đó phía Malaysia vẫn chưa lên tiếng trước diễn biến mới.

Nhà Trắng: Khu vực tìm kiếm MH370 có thể mở rộng trên Ấn Độ dương 1
Lực lượng hải quân, không quân các nước tích cực tìm kiếm máy bay mất tích MH370.

Phạm vi tìm kiếm được mở rộng dựa trên suy đoán trước đó khi một số nguồn tin cho rằng chuyến bay số hiệu MH370 tiếp tục bay thêm 4 giờ kể từ thời điểm biến mất khỏi màn hình radar.

Ngoài ra, ông Carney cũng cho biết thêm "Chúng tôi cũng đang tích cực điều tra xem chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay MH370". 

Vụ mất tích của MH370 là 1 trong những bí ẩn khó giải đáp nhất trong lịch sử ngành hàng không quốc tế. Mặc dù các lực lượng hải quân, không quân tham gia tìm kiếm rất ráo riết nhưng cho đến thời điểm này, vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy dấu vết của chiếc máy bay.

(Theo Reuters)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoài Linh gọi Lý Hải bằng "anh" và sự thật khiến toàn bộ khán giả ngỡ ngàng

    Nhìn thì tưởng hơn chục tuổi nhưng thực chất Hoài Linh lại nhỏ hơn Lý Hải 1 tuổi.
  • Đọc thêm